Vàng tìm kiếm động lực mới trong tháng 8

Doanh số bán vàng và bạc trong tháng 7 tăng đáng kể những người săn hàng hạ giá đã lợi dụng đợt giảm giá mạnh của vàng và bạc để mua các đồng xu vàng khi thị trường chạm mức thấp nhất 4 tháng và 15 tháng.

Dữ liệu thống kê gần đây cho biết Ngân khố Mỹ đã bán 21.500 ounces các loại tiền xu vàng khác nhau của American Eagle và American Buffalo. Sản lượng vàng bán ra tháng 7 thiết lập mức tăng tháng mạnh nhất trong 5 tháng với lượng tăng hơn 168% so với tháng 6 chỉ đạt 8.000 ounces.

Một số người tham gia thị trường cho biết doanh thu tháng 7 có thể là bước ngoặt cho một thị trường vàng vật lý ảm đạm.

Charles Thorngren, Tổng Giám đốc của Noble Gold Investments cho biết “Sự gia tăng doanh số bán vàng này là tiền đề cho sự tăng lên mạnh mẽ của thị trường giao ngay. Các yếu tố này đang hướng vàng tới một cú hích lớn trong tháng Tám nhờ động lực từ doanh số bán vàng tăng và doanh số bán lẻ khả quan. Thị trường vàng có khả năng sẽ tiếp tục leo dốc”.

Tuy nhiên, một số người khác không tin rằng thị trường vàng vật lý sẽ đi theo đà tăng khi nó vẫn nhạy cảm với giá. Trong khi doanh số bán vàng tăng đáng kể so với tháng trước, tổng doanh thu bán vàng hiện tại lại giảm đáng kể so với năm trước. Tính đến thời điểm này, Ngân khố Hoa Kỳ đã bán 281.000 ounces vàng, giảm so với 662.00 ounces được bán trong cùng kỳ năm ngoái.

Maxwell Gold – giám đốc chiến lược đầu tư tại quỹ đầu tư ETF cho biết không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà đầu tư nhảy vào thị trường vàng vật lý hồi tháng 7 vì giá vàng đã giảm xuống gần 1.200 USD / ounce.

Ông Gold lưu ý rằng nhu cầu đầu tư vàng trong tương lai và trên thị trường ETF vẫn là nhân tố lớn nhất hỗ trợ quý kim.

“Dù doanh số bán vàng tháng trước đó rất đáng khích lệ nhưng thị trường hiện tại lại đang chững lại và có xu hướng giảm” ông nói “Tôi nghĩ thị trường sẽ có mức hỗ trợ trong khoảng $1.250-$1.300 trong một khoảng thời gian nhất định, tiếp đó nhà đầu tư có thể sẽ quay lại thị trường vàng vật lý bởi khi đó họ sẽ tin tưởng rằng giá vàng đã tìm được một mức cơ sở mới”.

Đi kèm với vàng, doanh số bán bạc cũng đã tăng mạnh trong tháng trước thời điểm giá giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm. Vào tháng 7, Ngân khố Hoa Kỳ đã bán 2,27 triệu ounces đồng xu bạc American Eagle, tăng so với 986.000 đồng được bán trong tháng 6. Nhu cầu tăng so với năm ngoái là 1,37 triệu xu được bán ra hồi tháng 7 năm 2016.

Tuy nhiên, doanh số bán bạc trong năm vẫn giảm đáng kể so với năm trước. Trong 7 tháng đầu, Ngân khố đã bán được hơn 14,5 triệu đồng xu bạc, giảm hơn 47% so với 27,62 triệu xu bạc bán ra trong cùng kỳ năm ngoái.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: