Vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi các bất ổn chính trị

Trong phiên Á ngày hôm nay, giá vàng được giữ ổn định do thị trường chứng khoán châu Á suy yếu và các bất ổn chính trị hỗ trợ. Quý kim vẫn đang ‘lơ lửng’ ở mức đỉnh 1 tháng.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên $1268,36/oz lúc 0105 GMT.

Vàng kì hạn đi ngang với giá $1267,8/oz.

Trên thị trường tiền tệ, đồng Euro đang phải chịu nhiều áp lực sau khi truyền thông đưa tin Hy Lạp có thể bị mất một số kế hoạch cứu trợ nếu các chủ nợ không thể thực hiện một hợp đồng cứu trợ nợ.

Trong khi đó, các cổ phiếu châu Á bị kìm hãm bởi một số thị trường khu vực nghỉ lễ.

Hôm Chủ Nhật, Cựu Thủ tướng Italia Matteo Renzi đề nghị rằng cuộc bầu cử tiếp theo của nước này sẽ được tổ chức cùng thời điểm với Đức và nói điều này mang ý nghĩa “từ quan điểm của châu Âu”.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Anh Theresa May nói bà sẽ rời khỏi cuộc đàm phán ra đi với Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận nào cả nếu bà buộc phải làm vậy. Tuy nhiên, đối thủ của bà trong cuộc bầu cử vào tuần tới, ông Jeremy Corbyn của Công Đảng nói rằng ông sẽ đảm bảo rằng một thoả thuận đã đạt được nếu ông trúng cử.

[AdSense-B]

Theo kết quả một cuộc thăm dò được công bố hôm thứ Ba, tỷ lệ ủng hộ của bà May so với Công đảng đã giảm 6%. Tỷ lệ này bị thắt chặt sau vụ đánh bom ở Manchester khiến cử tri đi sâu vào nghiên cứu kế hoạch chăm sóc cộng đồng của các ứng viên Thủ tướng.

Trong bối cảnh chính trị đó, hôm thứ Hai, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi cho biết tăng trưởng của khu vực đồng Euro có thể sẽ được cải thiện nhưng lạm phát vẫn còn ì ạch và vẫn đòi hỏi những gói kích thích đáng kể. Điều đó làm dịu đi kỳ vọng vào cuộc họp chính sách ngày 8/06 của ngân hàng này.

Bộ trưởng tài chính Hy Lạp cho biết, các chủ nợ Hy Lạp cần đạt được thỏa thuận về các biện pháp giảm nợ tại cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro vào tháng 6 để giúp nước này trở lại thị trường trái phiếu.

Ông John Williams, chủ tịch Fed tại San Francisco, cho biết thêm rằng nền kinh tế Mỹ đang ở mức gần hoặc cao hơn so với mục tiêu của Fed về việc làm và giá cả ổn định. Ông cũng nói thêm rằng, ngân hàng trung ương Mỹ muốn đảm bảo thị trường giữ bình tĩnh khi họ từ từ đưa chính sách lãi suất xuống mức bình thường.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: