Vàng tiếp tục dao động trong phạm vi giao dịch chật hẹp

Giá vàng giao sau đóng cửa cao hơn trong ngày hôm qua 19/9, với hợp đồng Comex tích cực nhất (tháng 12) tăng 5,40USD mỗi ounce lên mức $1208,30/oz. Tuy nhiên, giá vàng gần đây có thể được xác định rõ nhất bởi phạm vi giao dịch hẹp và hẹp, với mức hỗ trợ lớn tại $1190/oz và ngưỡng kháng cự lớn tại $1218/oz.

Kể từ tuần cuối cùng của tháng 8, vàng đã bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch 30USD. Trong 17 ngày giao dịch gần nhất, vàng đã đóng cửa cao hơn trong ngày so với giá mở cửa trong 9 ngày và đóng cửa thấp hơn trong 8 ngày. Rõ ràng chỉ có một mức giá tối thiểu trước hoặc giảm giá sẽ xuất hiện từ loại thị trường dao động này.

Với cuộc họp của FOMC dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tuần tới, và thực tế cho rằng cuộc họp này sẽ dẫn đến việc tăng lãi suất, thương nhân và nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá hiệu ứng ròng của lãi suất cao hơn và thuế nhập khẩu 10% đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc hàng hóa sẽ bắt đầu vào ngày 24/9.

Bất kể kết quả như thế nào, tuần tới hứa hẹn chứa đựng các thông tin cơ bản cực kỳ liên quan. Trên thực tế, nhiều người hi vọng vàng di chuyển ra khỏi phạm vi hẹp và xác định hướng đi của nó.

Hiện tại, công cụ theo dõi của CME dự đoán có khả năng 94,4% rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% vào tuần tới và xác suất 5,6% rằng họ sẽ tăng lãi suất thêm 0,5%. Nói cách khác, công cụ Fed Watch dự đoán rằng có khả năng 100% rằng lãi suất cao hơn từ Cục Dự trữ Liên bang (lãi suất cho vay) sẽ được thực hiện vào tuần tới.

Tuần trước, công cụ FedWatch đã chỉ ra xác suất 99% rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm một phần tư (25 điểm cơ bản) vào cuối cuộc họp FOMC vào tuần tới.

Câu hỏi thực sự mà nhà đầu tư quan tâm là Cục dự trữ Liên bang sẽ nhận định về tiến độ nâng lãi suất ra sao. Chốt lại, các nhà giao dịch và nhà đầu tư sẽ tập trung chăm chú vào các nhận xét nổi bật từ cuộc họp tuần tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: