Vàng tiếp đà giảm, rơi xuống mức thấp nhất 7 tuần qua

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Hai, giá vàng tiếp tục đà giảm nhẹ về mức thấp nhất 7 tuần qua trong bối cảnh đồng dollar mạnh lên và chứng khoán hồi phục.

Trong khi đó triển vọng Fed tăng lãi suất trong trong tháng 12 cũng như trong năm 2018 cũng đang làm ‘khủng hoảng tinh thần’ quý kim.

Cập nhật lúc 9h54p, vàng giao ngay giảm 0,38% xuống còn $1275,6/oz- mức thấp nhất 7 tuần qua.

Kết thúc tháng 9, vàng ghi nhận mức giảm 2,7%- mức giảm tháng lớn nhất trong năm nay. Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,52% về mức $1278,1/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]

Tổng thống Donald Trump mới đây thông báo ông sẽ lựa chọn ứng viên cho chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong vài tuần tới. Tình hình trên được xem là cơ hội hiếm có để tái cơ cấu thể chế tài chính này. Về dài hạn, Ngân hàng trung ương Mỹ cũng xác nhận sẽ chấm dứt chương trình kích thích kinh tế được đưa ra trong giai đoạn khủng hoảng tài chính.

Đồng dollar tăng 0,1% so với giỏ tiền tệ chính và tăng 0,2% so với đồng yen Nhật.

Sự mạnh lên của đồng dollar Mỹ khiến những tài sản được yết giá bằng đồng USD như vàng trở nên đắt đỏ hơn với nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chủ tịch Fed của Philadelphia, Patrick Harker cho biết ông và hầu hết các đồng nghiệp đều ủng hộ nâng lãi suất trong tháng 12 và thêm 3 lần nữa trong năm 2018.

Dữ liệu lạm phát Mỹ vẫn duy trì ở mức thấp do chỉ số giá tiêu dùng cá nhân giảm trong tháng 8 từ 1,4% trong tháng 7 xuống còn 1,3%. Cơn bão Harvey đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán ô tô. Tuy nhiên chỉ số lạm phát Mỹ tăng từ mức thấp nhất 2 năm qua chỉ ra nền kinh tế đã tăng trưởng tốt trong quý thứ 3.

Đây là một tin không vui với quý kim vì nó làm gia tăng khả năng Fed nâng lãi suất trong tháng 12 này.

Nền kinh tế Anh tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 2013 trong 12 tháng sau Brexit. Ngân hàng Anh đang chuẩn bị tăng lãi suất lần đầu tiên trong cả 1 thập kỷ qua.

Một số thông tin về căng thẳng Mỹ- Triều, ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết trong chuyến công du tới Trung Quốc, Mỹ đã có rất nhiều kênh liên lạc trực tiếp với Bình Nhưỡng, đây cũng là thông tin lần đầu tiên chính quyền tổng thống Donald Trump tiết lộ, đồng thời cho biết họ cũng đang xem xét việc Triều Tiên có muốn đối thoại hay không.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump lại viết tweet cho rằng “Tôi đã nói với ngài Rex Tillerson, vị Ngoại trưởng tuyệt vời của chúng ta, rằng ông ấy chỉ đang lãng phí thời gian khi cố gắng đàm phán với gã Người tên lửa”.

Trong đoạn tweet sau đó Tổng thống Mỹ còn lên án những người tiền nhiệm của ông như các ông Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đều đã “thất bại” trong chiến lược hành xử với Triều Tiên vì họ “đã tử tế với Người tên lửa”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: