Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng theo biểu đồ thời gian: Vẫn có nguy cơ giá điều chỉnh khi chưa bứt được 1830$

Tóm tắt

  • Xu hướng giảm của vàng đã yếu đi khá nhiều. Tuy nhiên, việc vàng thủng mốc 1800$ là tín hiệu cho thấy thị trường sẽ về 1780$.
  • Phe đầu cơ giá tăng lập luận rằng lãi suất thực sẽ chỉ tăng ở mức khiêm tốn.

Phân tích vàng

Dựa trên phân tích giá vàng tại các khung thời gian giảm dần, xu hướng tiêu cực của vàng vẫn hiện hữu. Điều này phù hợp với những tín hiệu diều hâu đến từ Cục Dự trữ Liên bang và những kỳ vọng của thị trường về việc Fed nâng lãi suất ngay trong tháng 3. Các nhà đầu tư đã mở rộng vị thế bán ngắn và dài hạn bởi lợi suất vượt ttrên đường cong một cách thuyết phục.

Biểu đồ giá hàng hàng tháng

Sự hình thành mô hình chữ W trên biểu đồ hàng tháng là một mô hình đảo chiều giảm giá trong đó đường viền cổ áo ở mức 1783$ với sự hợp lưu của đường hỗ trợ động.

Biểu đồ giá vàng hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần đang cho thấy vàng đang khá chật vật trong việc phá vỡ đỉnh kép trước đó. Sự thất bại của vàng tuần trước tạo ra một mô hình 3 đỉnh và phản ánh nguy cơ giá giảm.

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày phản ánh áp lực bán tại đường viền cổ của mẫu hình chữ W gần 1815$. Thị trường có thể xác nhận xu lực giảm khi giá thủng 1782,93$ hoặc xung lực tăng khi giá vượt 1828,11$.

Biểu đồ giá vàng khung 4h

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá ở mức ổn định nhưng một sự điều chỉnh có thể xảy ra và giá sẽ sớm trở lại mốc 1821$ thì sẽ bị bán.

Bất kể theo cách nào, triển vọng là giảm và giá sẽ tìm lại các mốc 1801$ và sau đó là 1800$. Tuy nhiên, nếu giá vàng vượt 1829$ và đóng phiên trên 1830$ thì triển vọng giảm sẽ bị triệt tiêu.

Ngoài ra, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tuần trước rằng Fed muốn chống lại lạm phát, nhưng ông ấy cũng ngụ ý một quá trình hành động khá linh hoạt. Như các nhà phân tích tại TD Securities bình luận “điều này ngụ ý rằng lãi suất thực sẽ chỉ tăng ở mức khiêm tốn và vàng có thể tăng cao hơn sau khi giảm giá”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.