Vàng thế giới giảm mạnh trước sức ép từ đồng USD

Giá vàng thế giới quay đầu giảm rất mạnh gần 8 USD/oz trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay trong bối cảnh đồng USD mạnh lên trước thông tin ông Trump kỳ vọng lãnh đạo Fed kế tiếp sẽ là người “thiên vị” thắt chặt.

Cập nhật lúc 9h50, vàng giao ngay giảm 0,14% xuống mức $1293,7/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm mạnh 0,58% xuống còn $1295,4/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay. Biểu đồ: Kitco
Trên thị trường tiền tệ, đồng bạc xanh tăng giá mạnh so với đồng yen và euro nhờ sự hỗ trợ của lợi suất Trái phiếu tăng sau khi có báo cáo rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ủng hộ quan điểm chính sách tiền tệ thắt chặt của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng bạc xanh mạnh lên đã chặn đứng đà tăng giá của vàng. Thêm vào đó, quý kim còn chịu áp lực chốt lời khá mạnh sau khi vượt qua ngưỡng cản 1.300 US/oz trong phiên giao dịch cuối tuần.

Chủ tịch Fed ở Boston, ông Eric Rosengren cho biết Fed có thể sẽ phải tăng lãi suất trong tháng 12 và thêm 3 đến 4 lần nữa trong năm tới nếu tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ vẫn tiếp tục giảm và lạm phát tăng lên.

Theo các nhà phân tích, diễn biến giá vàng trong ngắn hạn đang bị chi phối bởi sức mạnh của đồng USD. Trong khi đồng bạc xanh vẫn đang nhận được nhiều hỗ trợ từ kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất 1 lần nữa vào tháng 12 bất chấp lạm phát tại Mỹ yếu.

Bên cạnh đó, thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ Chủ tịch Fed trong tương lai là người có xu hướng “thiên vị” thắt chặt cũng đang hỗ trợ tích cực cho đồng bạc xanh.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng từ đó làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Một số thông tin chính trị khác, hiện giới đầu tư e ngại về khả năng Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và Nhóm P5+1 (Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Mỹ và Đức) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những cảnh báo cứng rắn theo hướng sẽ kết thúc thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran.

Bất ổn ở châu Âu sau tuyên bố ly khai của xứ Catalan của Tây Ban Nha: Hiện 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung cho cuộc khủng hoảng này. Tất cả mới chỉ dừng lại ở thỏa thuận 2 bên gặp nhau để bàn bạc. Làn sóng ly khai đòi độc lập đang nhen nhóm tại Châu Âu trong đó Pháp có nguy cơ là nước tiếp theo.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: