Vàng thế giới đêm qua chốt phiên giữ mốc trên 1250$

Chốt phiên thứ Sáu, kết thúc đêm qua (giờ Việt Nam), tại thị trường New York, Mỹ giá vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên 1.254,24 USD/ounce, sau khi trước đó giảm về 1.251,05, mức thấp nhất kể từ ngày 24 tháng 5.

Giá vàng giao sau tăng 0,2% lên 1.256,5 USD/ounce. Giá vàng đã có hai tuần giảm và đã để mất hơn 3% từ mức cao 1.295,97 USD/ounce lập được trong ngày 6/6 vừa qua, khi các nhà đầu tư ứng phó với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất và quyết định chính sách của FED trong hôm thứ Tư (14/6).

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng cao hơn, bởi sẽ đẩy lợi tức trái phiếu lên cao, qua đó làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ kim loại quý vì vàng không đem lại lợi suất và có xu hướng đẩy đồng USD đi lên.

Quyết định nâng lãi suất của FED lần thứ 2 trong vòng 3 tháng và khẳng định lại cam kết tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay, mà còn cho biết họ muốn bắt đầu bình thường hóa bảng cân đối kế toán

Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5 giảm so với dự kiến và doanh thu bán lẻ đã giảm mạnh nhất trong 16 tháng, cho thấy nhu cầu trong nước đang yếu đi, điều đó có thể hạn chế khả năng tiếp tục tăng lãi suất của FED trong năm nay.

Vàng vẫn trong chuỗi ngày giảm
Vàng vẫn trong chuỗi ngày giảm

Trong khi đó ở châu Âu, Thủ tướng Anh Theresa May đã tiến gần đến việc ký kết thỏa thuận giữ quyền lực với sự hỗ trợ của các nhà lập pháp của Bắc Ailen vào hôm thứ Tư, nhưng bà phải đối mặt với một trận chiến chống lại Brexit chỉ vài ngày trước khi cuộc đàm phán ra đi bắt đầu.

Cũng trong hôm thứ Tư, lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ của họ đã giảm 2,45 xuống còn 854,87 tấn.

Nhận định về phiên giao dịch hôm nay 17.6, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, giá vàng sẽ giảm chỉ giảm nhẹ nhờ sự hồi phục của giá vàng thế giới.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: