Vàng tăng trở lại bởi rủi ro chính trị tại Âu châu

Trong phiên giao dịch chiều 13/3, giá vàng trên thị trường châu Á tăng nhẹ lên vùng $1210/oz do nhu cầu mua vàng để bảo toàn tài sản tăng trước khi sắp diễn ra các cuộc bầu cử ở châu Âu. Tuy nhiên, đà tăng này bị hạn chế bởi báo cáo việc làm Mỹ tháng 2 rất lạc quan, ủng hộ Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 3 diễn ra trong tuần này.

Cập nhật lúc 16h20 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại $1209,19/oz, cao hơn so với mức chốt phiên $1204 cuối tuần trước.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết:

“Vàng có thể tìm một số lực mua trú ẩn an toàn tại mức giá hiện tại trong tuần này, khi mà cuộc bầu cử ở Hà Lan trở nên trầm trọng hơn vào cuối tuần”.

Những lo ngại xung quanh cuộc bầu cử quốc hội tuần này ở Hà Lan, quốc gia vốn đang phải đối mặt với những bất ổn chính trị khi các đảng chính thống phấn đấu để tạo ra một liên minh hữu hiệu, sẽ tạo sức hút cho kim loại quý.

Tuy nhiên, kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất trong tuần này có vẻ sẽ gây áp lực mạnh lên giá vàng. Kim loại này nhạy cảm với mức lãi suất cao hơn tại Mỹ vì điều này làm tăng chi phí cơ hội để giữ vàng – tài sản không mang lại lợi tức, đồng thời đẩy mạnh đồng USD, đồng tiền định giá vàng.

[AdSense-B]

Tuần trước, bảng lương phi nông nghiệp Mỹ có thêm 235.000 việc làm trong tháng 3. Bộ Lao động cũng cho biết trong ba tháng vừa rồi, tính trung bình cứ mỗi tháng nước Mỹ có thêm 209.000 việc làm. Con số này cao hơn nhiều so với mức cần thiết (là từ 75.000 đến 100.000) để duy trì tăng trưởng trong lực lượng lao động.

Ông Halley của hãng OANDA cho biết:

“Hiện tại, thị trường định khả năng lãi suất tăng là 100%”.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ hậu thuẫn trao đổi vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 1,06% xuống 825,22 tấn vào thứ Sáu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: