Vàng tăng khi đồng USD suy yếu sau thông tin cuộc điều tra chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ

Giá vàng tăng trong phiên Âu vào thứ Sáu do đồng USD suy yếu sau khi một báo cáo cho biết về các điều tra liên quan đến sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 với ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump.

Nhóm tư vấn đặc biệt Robert Mueller đã ban hành trát đòi hầu tòa vào tháng trước đối với các văn bản có chứa các tài liệu liên quan của Nga từ hơn một chục cựu viên chức vận động tranh cử của ông Donald Trump, tờ Wall Street Journal đưa tin.

John Sharma, một nhà kinh tế học thuộc Ngân hàng National Australia cho biết “Sự sụt giảm của đồng USD và việc tăng cường các đồng tiền châu Á đã làm vàng hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư Châu Á”.

Tuy nhiên, những điều không chắc chắn xung quanh dự luật cải cách thuế của Hoa Kỳ và khả năng tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang vào tháng tới sẽ tạo ra những tín hiệu hỗn hợp cho thị trường, giữ vàng ở phạm vi rộng.

John nói thêm: “Giá có thể sẽ tiếp tục giằng co giữa $1260 và $1290 trong ngắn hạn”.

Cập nhật lúc 14h45, vàng giao ngay tăng 0,27% lên mức $1282,7/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,32% lên mức $1282,3/oz.

Đồng bạc xanh cũng chịu áp lực khi giới đầu tư vẫn tỏ ra hoài nghi về khả năng gói cải cách thuế do chính quyền Trump đề xuất không được thông qua trước cuối năm nay. Hiện dự luật cải cách thuế đã được Hạ viện Mỹ thông qua, tuy nhiên bản dự thảo do Thượng viện công bố hôm thứ Tư lại có nhiều khác biệt so với đề xuất của Hạ viện. Do đó, sẽ mất rất nhiều thời gian để điều chỉnh các bản dự thảo cho đến khi lưỡng viện quốc hội Mỹ thông qua hoàn toàn.

BMI Research cho biết “Giá vàng sẽ tiếp tục đi ngang trong những tháng tới khi lãi suất danh nghĩa tăng ở Mỹ giữ được mức nhu cầu đầu tư ổn định”.

“Giá sẽ tiếp tục tăng trong thời gian dài hơn khi lạm phát tăng trở lại.”

Chủ tịch Fed tại San Francisco, ông John Williams, đã nhắc lại quan điểm của ông hôm thứ Năm rằng nền kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh mẽ khuyến khích Fed tiếp tục tăng lãi suất trong vài năm tới lên khoảng 2,5%.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed của Cleveland Fed Loretta Mester cho biết hôm thứ Năm rằng bà cảm thấy lạm phát đã sẵn sàng, dọn đường cho Fed tiếp tục tiến trình dần dần tăng lãi suất.

Vàng giao ngay đang có xu hướng tăng trên mức trung bình 1270-1286 USD/ounce, và tiếp tục đạt mức $1298, theo nhà phân tích Wang Tao của Reuters.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: