Vàng tăng giá – Tất cả là nhờ đồng USD!

Hợp đồng Vàng tương lai đã cho thấy một sự gia tăng ấn tượng trong ngày 21/8. Đến 4:15 chiều theo giờ chuẩn miền Đông, hợp đồng Comex tháng 12 tích cực nhất, giao dịch tăng 6,70USD và leo lên ngưỡng $1201,30/oz.

Vàng giao ngay hiện đang được định giá ở mức $1193,60/oz, mức tăng ròng là 3,50USD mỗi ounce trong ngày. Tuy nhiên, chúng ta nhận ra rằng đà tăng của vàng phiên thứ Ba hoàn toàn gắn liền với sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Trên thực tế, khi nhìn vào chỉ số KGX (chỉ số vàng Kitco), chúng ta có thể thấy rằng đồng đô la suy yếu cung cấp 6,10USD trên đà tăng, trong khi áp lực bán dẫn đến sự sụt giảm 2,60USD của vàng.

Có thể bạn quan tâm:

Sự suy yếu đồng đô la gần đây có thể là do những lời chỉ trích của Tổng thống Trump. Lời chỉ trích này được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, trong đó Tổng thống Trump lại một lần nữa nói ông “không vui mừng” với Chủ tịch Fed Jerome Powell về việc tăng lãi suất gần đây.

Theo Reuters, tổng thống nói, “Tôi không vui mừng vì việc tăng lãi suất của anh ấy. Tôi không vui mừng”. Tổng thống tiếp tục nói: “Chúng tôi đang đàm phán rất mạnh mẽ và mạnh mẽ với các quốc gia khác. Chúng ta sẽ thắng. Nhưng trong thời gian này, tôi nên được Fed giúp đỡ. Các quốc gia khác được đang áp dụng chính sách tiền tệ khá lỏng lẻo”.

Đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch dưới áp lực, giao dịch thấp hơn trong ngày thứ tư liên tiếp. Hiện tại, chỉ số đồng đô la được cố định ở mức 95,14 và giảm 64 điểm (-0,67%).

USD vẫn mạnh, vàng vẫn phải dè chừng

Hoạt động gần đây đã đẩy đồng đô la cao hơn, từ khi giao dịch ở mức thấp 88 vào tháng 2 năm nay, lên đến mức cao nhất trong năm sát 97. Điều này xảy ra một tuần trước, vào thứ Tư ngày 15/8, khi đồng đô la Mỹ giao dịch ở mức cao 96,85. Kể từ thời điểm đó, đồng đô la đã di chuyển trong kịch bản tiêu cực.

Tuy nhiên, các nghiên cứu kỹ thuật chỉ ra rằng kháng cự cũ ở mức 95 có thể, trên thực tế, trở thành một vùng hỗ trợ. Các nhà đầu tư đã có thể chuyển chỉ số đô la xuống 94,96 trên cơ sở trong ngày hôm nay trước khi chuyển trở lại trên 95.

Cũng như sức mạnh của đồng đô la đã gây áp lực to lớn lên giá vàng, khiến kim loại quý giá thấp hơn trong vài tháng qua, một sự đảo ngược trong xu hướng chắc chắn sẽ hỗ trợ rất lớn cho giá vàng.

Câu hỏi thực sự sẽ trở thành đồng đô la có tiếp tục giao dịch dưới áp lực hay nó sẽ tìm thấy sự hỗ trợ vững chắc và chắc chắn sẽ quay trở lại con đường của nó ít nhất là kháng cự, đó là để di chuyển cao hơn?

Theo như giá vàng có liên quan, mức đóng cửa cao hơn $1200/oz của hợp đồng tương lai vàng có thể cho thấy giá đã tìm thấy hỗ trợ và vàng sẽ cố gắng hình thành cơ sở trong khu vực này trước khi tăng cao hơn. Quý kim hiện đang đối mặt kháng cự nhỏ ở mức $1213/oz, với mức kháng cự đáng kể hơn là $1220.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: