Vàng tăng giá sau thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên

Giá vàng đã tăng trong giờ mở cửa phiên Á sáng nay, do nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn được thúc đẩy sau vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên ngày hôm qua.

Gold Picks Up After North Korea Missile Test

Vàng giao ngay trên Kitco.com đã tăng 0,15% trong đầu phiên Á, đạt mức $1230,3 vào thời điểm đăng tải bài viết này.

Những căng thẳng chính trị mới nổi lên cũng như sự thất vọng về các số liệu vĩ mô của kinh tế Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu về vàng, theo các nhà phân tích cho biết.

Có thể bạn quan tâm:

Bart Melek, người đứng đầu về Chiến lược hàng hóa toàn cầu tại TD Securities, và Ryan McKay, chuyên gia chiến lược hàng hóa của ngân hàng nói “Dữ liệu kinh tế Mỹ ở mức yếu và sự tăng nhẹ của các bất ổn toàn cầu đã làm giảm triển vọng tăng lãi suất và làm giảm giá đồng dollar. Chi phí nắm giữ thấp hơn cùng với các bất ổn sẽ thuyết phục các nhà đầu tư giữ chặt thanh khoản và thúc đẩy một số động thái mua lấp trống (short-covering)”.

Chủ nhật, Bắc Triều Tiên đã tiến hành một cuộc thử tên lửa tầm xa để đánh giá khả năng mang một “đầu đạn hạt nhân cỡ lớn”, theo hãng tin chính thức KCNA của nước này.

“Cuộc thử nghiệm nhằm mục tiêu xác minh các đặc tính kỹ thuật và chiến thuật của mẫu tên lửa đạn đạo mới phát triển đủ khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân cỡ lớn”, KCNA báo cáo.

Tên lửa hạ cánh tại vùng biển gần Nga sau khi bay 490 dặm và đạt được độ cao 1.312 dặm, KCNA cho biết.

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố hôm Chủ nhật, nói rằng loại tên lửa đã bắn là “không phù hợp với một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa”, Reuters báo cáo.

Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp vào thứ Ba để thảo luận về vấn đề phóng tên lửa của Triều Tiên do các yêu cầu của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

[AdSense-B]

Trở lại với vàng, quý kim cũng nhận được các hỗ trợ từ doanh số bán lẻ yếu hơn dự kiến của Mỹ và báo cáo CPI hôm thứ Sáu tuần trước.

Theo bộ Thương Mại Mỹ, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,4%, sau khi tăng 0,1% vào tháng 3. Số liệu này gây thất vọng bởi nó được dự kiến sẽ tăng 0,6%.

Cùng với đó, giá tiêu dùng ở Mỹ tăng theo mùa vụ là 0,2% trong tháng 4, phù hợp với các dự báo. Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản, không bao gồm ngành lương thực và năng lượng, tăng 0,1%, thấp hơn kỳ vọng.

Tuần này, các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ tình hình bán nhà ở Mỹ và bắt đầu xây dựng dữ liệu cho tháng 4 cũng như một số dữ liệu sản xuất tại khu vực.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch