Vàng tăng giá do chứng khoán sụt giảm sau báo cáo về quyết định triều tra Trump

Từ mức đáy 3 tuần chạm phải trong phiên giao dịch trước, vàng đã tăng giá trong đầu phiên Á sáng hôm nay do một báo cáo rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bị điều tra cáo buộc có thể đã cố tình cản trở công lý.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên $1263,7/oz lúc 0107 GMT.

Vàng kì hạn giao tháng 8 giảm 0,8% còn $1265,9/oz.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, giá vàng giao ngay chạm mức thấp nhất kể từ 26/05 sau khi Fed nâng lãi suất lần thứ 2 trong vòng 3 tháng.

Giá chứng khoán kì hạn Mỹ suy yếu và giá chứng khoán châu Á ở thế phòng thủ trong phiên hôm nay. Chỉ số chứng khoán châu Á- Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản giảm 0,3%.

Theo trích dẫn một nguồn tin từ các quan chức giấu tên, Trump đang bị điều tra bởi điều tra viên đặc biệt Robert Mueller về khả năng ông có thể cố tình cản trở công lý- tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Tư.

Hôm thứ Tư, Fed đã quyết định nâng lãi suất Liên bang lần thứ 2 trong vòng 3 tháng và thông báo tổ chức này có thể cắt giảm lượng trái phiếu và một số biện pháp đảm bảo trong năm nay- dấu hiệu cho thấy niềm tin của Fed về tăng trưởng kinh tế Mỹ và sức mạnh của Thị trường chứng khoán.

[AdSense-B]

Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5 giảm so với dự kiến và doanh thu bán lẻ đã giảm mạnh nhất trong 16 tháng, cho thấy nhu cầu trong nước đang yếu đi, điều đó có thể hạn chế khả năng tiếp tục tăng lãi suất của Fed trong năm nay.

Top các Ngân hàng ở phố Wall đã đưa ra dự đoán của họ về thời điểm mà họ nghĩ Fed sẽ bắt đầu cắt giảm danh mục đầu tư trái phiếu trị giá 4,5 nghìn tỷ dollar là vào khoảng đầu tháng 9, đồng thời và xem việc cắt giảm bảng cân đối kế toán ưu tiên hơn một lần tăng lãi suất khác, cuộc thăm dò ý kiến của Reuters cho thấy.

Trong khi đó ở châu Âu, Thủ tướng Anh Theresa May đã tiến gần đến việc ký kết thỏa thuận giữ quyền lực với sự hỗ trợ của các nhà lập pháp của Bắc Ailen vào hôm thứ Tư, nhưng bà phải đối mặt với một trận chiến chống lại Brexit chỉ vài ngày trước khi cuộc đàm phán ra đi bắt đầu.

Cũng trong hôm thứ Tư, lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ của họ đã giảm 2,45 xuống còn 854,87 tấn.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: