Vàng tăng giá do căng thẳng trước thềm bầu cử Tổng thống Pháp

Giá vàng giữ mức ổn định trong phiên hôm nay, tăng 0,2% vào phiên ngày hôm trước do căng thẳng leo thang ở Pháp.

Vòng đầu tiên trong đợt bầu cử Tổng thống Pháp sẽ diễn ra vào Chủ Nhật này. Tình hình rối ren hơn khi 9h tối hôm qua theo giờ địa phương, một vụ nổ súng đã xảy ra tại trung tâm của thành phố Paris, khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Nhu cầu về tài sản an toàn lại gia tăng.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay không biến động, hiện ở mức $1281,21/oz lúc 0059 GMT.

Vàng kì hạn cũng đi ngang với giá $1282,8/oz.

Thăm dò ý kiến trước bầu cử tổng thống Pháp- bắt đầu vào cuối tuần này, cho thấy cả 2 ứng cử viên cánh tả và cánh hữu đều có nhiều cơ hội trong cuộc chạy đua nước rút vào tháng tới, mặc dù ứng cử viên trung lập Emmanuel Macron đang dẫn đầu.

Các mối lo ngại về an toàn được đặt lên hàng đầu khi một cuộc nổ súng xảy ra tối qua tại Paris đã giết chết 1 cảnh sát.

Chính quyền Trump đã có một thông điệp đơn giản nhưng khắc nghiệt đối với các nhà lãnh đạo tài chính thế giới- những người đã tập trung tại Washington hôm thứ Năm trong bối cảnh những lo ngại về bảo hộ mậu dịch của Hoa Kỳ: công bằng thương mại có nghĩa là thuế ‘ăn miếng trả miếng’ (tit-for-tat).

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ tăng nhẹ hơn dự kiến vào tuần trước, nhưng số người Mỹ không có việc làm xuống mức thấp nhất 17 năm cho thấy rằng thị trường lao động tiếp tục thắt chặt.

[AdSense-C]

Chủ tịch Fed Dallas là Robert Kaplan cho biết hôm thứ Năm rằng vẫn có thể có hơn hai lần tăng lãi suất trong năm nay nhưng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ có sự linh hoạt chờ đợi và xem làm thế nào để nền kinh tế phát triển.

SPRD Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ của họ giảm 0,76% xuống còn 854,25 tấn vào ngày thứ Năm.

Hôm thứ Năm, mỏ của Úc-Canada là OceanaGold Corp nói rằng El Salvador không có cơ sở pháp lý để hạn chế các cơ sở của họ tại các nước Trung Mỹ trong khi nó đánh giá các bước tiếp theo trong một tranh chấp về quyền khai thác.

Ngân hàng Trung ương Nga đang tìm cách đa dạng hóa dự trữ chính thức của đất nước, đã đăng một gia tăng lượng vàng dự trữ trong tháng trong tháng thứ ba liên tiếp.

Giá vàng ở Ấn Độ là tại một món hời trong tuần này khi các nhà chế tác trang sức tăng mua vào trước một lễ hội quan trọng, trong khi giá cao hơn giữ nhu cầu vàng trong tầm kiểm soát ở các nước châu Á khác.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: