Vàng tăng cao nhất gần 10 tháng do tâm lý hoang mang từ các nhà đầu tư

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất gần 10 tháng qua do những căng thẳng nghiêm trọng trên bán đảo Triều Tiên khi nước này bắn tên lửa qua vùng biển Hokkaido, Nhật Bản vào sáng sớm hôm nay. Áp lực tiếp tục đè nặng lên đồng USD và thị trường chứng khoán. Dòng tiền lại tiếp tục đổ vào những tài sản trú ẩn an toàn.

Tâm lý các nhà đầu tư là yếu tố quan trọng nhất cho đà tăng giá của vàng. Vàng tăng dựng đứng thể hiện tâm lý nhà đầu tư đang ở mức hoang mang nhất.

Hiện tại, vàng giao ngay đã tăng phi mã lên mức $1317,15/oz – tăng gần 20 USD so với giá hôm qua, vượt qua ngưỡng đảm bảo 1.300 USD/ounce và 1.315 USD/ounce.

Có thể bạn quan tâm:

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York cũng tăng mạnh khoảng 26 USD/Ounce lên mức 1.323,1 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán tương lai Hoa Kỳ và cổ phiếu Châu Á trở nên lung túng hơn trong ngày hôm nay. Trong khi đó, đồng yen tăng vọt lên mức cao nhất 4 tháng so với đồng dollar.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên:

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói rằng vụ bắn tên lửa của Bình Nhưỡng lần này là một “mối đe dọa nghiêm trọng chưa từng thấy”.
Phủ tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa Dae (Nhà Xanh) đã ngay lập tức triệu tập cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) để thảo luận về vấn đề này. Tổng thống Moon Jae In chủ trì cuộc họp, một quan chức Nhà Xanh cho biết.

Thủ tướng Shinzo Abe cho hay chính phủ Nhật Bản sẽ triển khai “các bước toàn diện” để đảm bảo an toàn cho người dân Nhật.

Theo NHK, Nhật Bản đã không có động thái đánh chặn tên lửa của Triều Tiên.
Đường bay của tên lửa phóng đi hôm nay cho thấy Triều Tiên đang tăng cường các động thái khiêu khích, nhất là khi đầu tháng này nước này đe dọa sẽ bắn một loạt tên lửa nhắm vào đảo Guam, lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Đảo Guam cách Triều Tiên khoảng 3.600km. Đây được coi là đảo chiến lược đối với quân đội Mỹ. Guam là nơi đồn trú của khoảng 7.000 binh sĩ Mỹ với các căn cứ không quân và hải quân quan trọng.

Liên quan đến vụ phóng tên lửa sáng nay, giới chức Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã đề nghị triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Hiện chưa rõ khi nào cuộc họp sẽ diễn ra. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc điện đàm khẩn về vụ phóng tên lửa mà Tokyo coi là “mối đe dọa chưa từng có” này.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: