Vàng SJC tăng yếu so với thế giới, chênh lệch chỉ còn hơn 1 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước ít biến động, xu hướng chủ đạo vẫn là đi ngang điều chỉnh tăng nhẹ mặc dù vàng thế giới tăng gần tiệm cận mức $1300.

Cập nhật lúc 11h10 ngày 12/10/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,47 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,67 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,69 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 20 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,53 – 36,61 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1295,1/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,1 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 12/10/2017 lúc 11h10 chưa kể thuế và phí).

Diễn biến suy yếu của đồng bạc xanh tạo điều kiện đẩy giá vàng thế giới đi lên. Tuy nhiên, bức tranh khởi sắc này của thị trường quốc tế không tỷ lệ thuận với giá vàng trong nước.

Trong phiên, mặc dù nỗ lực tăng giá nhưng giá vàng miếng trong nước cũng chỉ ‘là là’ đi ngang điều chỉnh tăng rất nhẹ. Bởi vậy doãng chênh lệch giữa giá trong nước so với quốc tế được thu hẹp, giảm 200 nghìn đồng so với sáng qua.

Sự chuyển mình chậm chạp của kim loại quý trong nước phiên giao dịch hôm thứ Tư được lý giải bởi nhu cầu co hẹp, khi nhà đầu tư đang đón đầu các thông tin quan trọng từ thị trường vàng thế giới.

PNJ cho biết, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá bán ra vàng miếng SJC trong nước khá ổn định, lượng giao dịch vàng miếng trên thị trường khá ảm đạm và ít có các giao dịch lớn phát sinh, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: