Vàng SJC tăng nhẹ trong khi vàng thế giới ‘nín thở’ chờ tín hiệu từ Fed

Giá vàng SJC tăng nhẹ 30 nghìn đồng/lượng sáng thứ Ba trong khi vàng thế giới và tỷ giá USD/VND ổn định chờ đợi thêm tín hiệu của Fed.

Cập nhật lúc 11h10 ngày 12/12/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,30 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,50 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 50 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,36 – 36,44 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Vàng nhẫn tròn trơn các thương hiệu như nhẫn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý, nhẫn Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu… dao động lần lượt từ 34,75-35,15 triệu đồng/lượng (mua vào) đến 34,94-35,39 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.244,43/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 2,37 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 12/12/2017 lúc 11h10 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng thế giới ổn định trong khi giá vàng SJC tăng trở lại ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng đã duy trì từ đầu năm đến giờ. Bởi vậy doãng chênh lệch giữa giá vàng trong nước với thế giới đã tăng thêm 170 nghìn đồng/lượng lên 2,37 triệu đồng/lượng.

[AdSense-B]

Theo PNJ cho biết, thị trường giao dịch vàng miếng trong phiên đầu tuần ngày hôm qua khá ảm đạm, chủ yếu vẫn chỉ là cac giao dịch nhỏ lẻ, các nhà đầu tư trong nước chỉ đứng bên ngoài quan sát những diễn biến của thị trường thế giới. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 170 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 48% và tỷ lệ bán ra chiếm 52%, khá cân đối trong toàn hệ thống. Đa số các giao dịch được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới lại có xu hướng phục hồi nhẹ trở lại trong sáng nay, trong bối cảnh đồng USD giảm trở lại dù mức độ là khá nhẹ. Nguyên nhân một phần do tâm lý lo ngại sau vụ nổ tại New York được cho là một vụ tấn công khủng bố hôm qua, xung đột Trung Đông; một phần cũng bởi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng đón chờ quyết định của Fed.

Các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng ngóng đợi những dự báo của Fed về kinh tế Mỹ thời gian tới, đặc biệt là kế hoạch tăng lãi suất dự kiến trong năm 2018. Hiện giới chuyên môn đang bất đồng về số lần tăng lãi suất trong năm tới, thậm chí không ít ý kiến bi quan cho rằng Fed sẽ thận trọng hơn do chưa biết tác động của việc cải cách thuế thế nào.

Vì vậy, nhiều khả năng các thị trường, bao gồm cả thị trường vàng sẽ “nín thở” chờ đợi những tín hiệu từ Fed. Nếu Fed vẫn kiên định với lộ trình tăng lãi suất thêm 3 lần nữa vào năm 2018 như dự kiến trước đây, rất có thể giá vàng sẽ lại lao dốc.

[AdSense-C]

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: