Vàng SJC nhảy vọt, hướng đến mốc 38 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay 14/6, giá vàng mở phiên buổi sáng với diễn biến tăng tích cực. Tuy nhiên, mức giá này không ổn định mà liên tục biến động theo xu hướng tăng mạnh. Tới đầu giờ chiều, giá vàng bật tăng thêm gần 300.000 đồng/lượng.

Tính đến 15h30 chiều nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc Đá quý Sài Gòn ở ngưỡng 37,40 – 37,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng khoảng 250.000 đồng/lượng so với thời điểm sáng nay.

Đồng thời, giá vàng DOJI của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI được giao dịch ở mức 37,55 – 37,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng khoảng 220.000 đồng/lượng so với thời điểm sáng nay.

Giá vàng trong nước đang được hỗ trợ bởi đà tăng của giá vàng thế giới, vàng có thể đạt ngưỡng 38 triệu đồng/lượng khi kết thúc phiên giao dịch buổi chiều.

Diễn biến tăng đột phá của giá vàng trong nước khiến cho chênh lệch vàng nội – ngoại thu hẹp. Vàng nội hiện rẻ hơn vàng thế giới khoảng 400.000 đồng/lượng.

Như vậy, trong tuần qua giá vàng trong nước có 3 phiên tăng giá và 2 phiên giảm giá. So với đầu tuần, SJC tăng 300.000 đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới sáng nay giao dịch quanh mốc 1.342 USD/ounce, và hiện đã leo lên trên mức 1.356 USD/ounce. Đây là mức giá cao nhất cao nhất trong gần 1 năm qua, mức đỉnh mới của năm 2019.

Giá vàng đang được đẩy lên bởi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất đồng USD.

Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị gia tăng cũng là nhân tố khiến nhiều nhà đầu tư mua vàng phòng ngừa rủi ro. Trong khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang ở mức cao, xung đột ở khu vực Trung Đông lại nổi lên khi hai tàu chở dầu bị tấn công ngày 13/6 gần eo biển Hormuz. Mỹ nghi Iran đứng sau vụ tấn công này, còn Tehran đã lên tiếng phủ nhận mối nghi ngờ.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: