Vàng sẽ tăng lên chỉ là chưa phải hôm nay – Michael Pento

Mặc dù thị trường vàng đã có những bước phát triển tích cực từ đầu năm, thời điểm tỏa sáng của kim loại quý sẽ phải chờ tới mùa thu, dẫn quan điểm một nhà quản lý danh mục đầu tư khi ông dự kiến ​​về một đợt bán tháo trái phiếu toàn cầu.

Michael Pento, chủ tịch và là người sáng lập ra Pento Portfolio Strategies cho biết, ông hiện đang cân nhắc đến vàng trong danh mục đa dạng hóa lạm phát/giảm phát của mình, nhưng ông nói thêm rằng ông hy vọng sẽ tăng mức độ tiếp xúc với kim loại màu quý vào cuối năm vì chuyên gia này hy vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ phải vật lộn dưới sự mở rộng các khoản nợ nần.

Pento cho biết ông hiện đang nắm giữ 10% đến 18% vàng trong danh mục lạm phát/giảm phát của mình. Ông nói thêm rằng vàng đang gặp khó khăn vì lãi suất danh nghĩa đang tăng nhanh hơn kỳ vọng lạm phát, đẩy lãi suất thực cao hơn, làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng.

Ông nói: “Tôi không nghĩ vàng là khoản để bán, nhưng hiện không phải là thời điểm vàng thể hiện mình. Thời gian để đến với vàng là vào tháng Mười. Tôi nghĩ rằng vào mùa thu này, bạn sẽ thấy nền kinh tế bắt đầu lộn xộn”.

Bình luận của Pento xuất hiện vào thời điểm giá vàng đang cố gắng giữ vững ngưỡng hỗ trợ quan trọng, sau một tháng tăng điểm tích cực. Hợp đồng vàng giao kỳ hạn tháng 4 hôm thứ Tư giao dịch ở mức $1315,90/oz, giảm 1% trong ngày.

Pento cho biết ông hy vọng sẽ tiếp tục bán các cổ phiếu “biến động mạnh” trên thị trường chứng khoán trong suốt cả năm vì các nhà đầu tư sẽ không thể chịu được trọng lượng của khoản nợ khổng lồ trong một môi trường lãi suất tăng. Ông lưu ý rằng nợ tiêu dùng Mỹ hiện đang ở mức cao kỷ lục 15 nghìn tỷ USD.

Cùng với khoản nợ tiêu dùng kỷ lục, Pento cho biết khoản nợ chính phủ sẽ tiếp tục tăng khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ cần tăng chi tiêu gần 1000 tỷ USD trong năm nay.

“Ai sẽ mua món nợ này? Ai đó sẽ phải mua món nợ này. Sẽ không phải là người tiêu dùng vì họ không có tiền tiết kiệm”, ông nói. “Trừ khi bạn hủy bỏ luật cung và cầu, lợi suất sẽ phải tăng lên”.

Khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu yếu đi do nợ nần, Pento cho biết ông hy vọng các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ đảo ngược tình hình thắt chặt tiền tệ và nới lỏng chính sách một lần nữa.

“Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất và sau đó bong bóng tài sản sẽ nổi lên. Chúng tôi đã bắt đầu thấy điều đó xảy ra và nó sẽ chỉ đẩy vàng tăng mạnh vào cuối năm”, ông chia sẻ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: