Vàng sẽ tăng cao hơn trong năm 2019, nhưng đừng mong đợi sự đột phá – Metals Focus

Giá vàng dự kiến ​​sẽ lặng lẽ di chuyển cao hơn trong thời gian còn lại của năm và đến năm 2019. Tuy nhiên, giới nhà đầu tư không nên trông chờ ‘pháo hoa’ nổ trên bầu trời vì hiện tại không có sự khẩn cấp về đa dạng hóa. Đó là quan điểm của một trong những công ty tư vấn kim loại quý hàng đầu thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Philip Newman, giám đốc và đối tác sáng lập của Metals Focus, nói rằng mặc dù họ vẫn lạc quan về kim loại quý, công ty của ông không mong đợi một con đường phía trước dễ dàng cho các nhà đầu tư.

Newman nói rằng Metals Focus thấy vàng tăng trở lại vào giữa khu vực $1300/oz vào năm tới, với giá trung bình khoảng $1300/oz vào năm 2019. Ông nhấn mạnh:

Có thể bạn quan tâm:

Vàng không có vẻ đặc biệt thú vị, nhưng thị trường sẽ tăng cao hơn và chúng tôi nghĩ đây là khởi đầu cho xu hướng tăng trưởng dài hạn của năm mới. Các nhà đầu tư sẽ dần dần trở lại thị trường.

Tâm lý thị trường đang bắt đầu thay đổi

Newman nói rằng phần lớn các nhà đầu tư nói chung đã tránh xa vàng vì niềm tin của họ vào nền kinh tế Mỹ, đang đẩy lãi suất và đồng đô la Mỹ cao hơn; các nhà đầu tư cũng tương đối lạc quan về thị trường chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng động lượng có thể bắt đầu thay đổi vào năm 2019. Vị này chia sẻ:

Đối với năm 2019, chúng tôi hy vọng nền kinh tế Mỹ sẽ dần dần cạn kiệt và điều này sẽ làm cho Cục Dự trữ Liên bang trở nên ôn hòa hơn, qua đó làm suy yếu đô la Mỹ. Trong một nền kinh tế chậm lại, chúng ta sẽ thấy bước lùi trong thị trường chứng khoán và điều đó sẽ khiến một số nhà đầu tư chú ý nhiều hơn đến vàng. Chúng tôi không thấy một cơn sốt bán buôn vào vàng, nhưng nó sẽ đủ để đẩy giá cao hơn.

Newman nói rằng một khi tình cảm trên thị trường thay đổi, sẽ không mất nhiều thời gian để đẩy giá vàng cao hơn. Tuy nhiên, Newman nói thêm rằng kịch bản của Metals Focus phản ánh sức mạnh lâu dài trên thị trường.

Mặc dù một số nhà đầu tư đã thất vọng với hành động giá vàng không mấy tốn kém, Newman cho rằng thị trường đã được tổ chức khá tốt trong một môi trường đầy thử thách. Vị này bình luận:

Có thể coi là một kịch bản khả quan khi vàng bảo toàn mốc $1200 trong khi thị trường đang phải đối mặt với vị thế bán kỉ lục, lãi suất di chuyển cao hơn và đô la Mỹ mạnh mẽ.

Palladium là thứ tốt hơn

Mặc dù Metal Focus là khiêm tốn tích cực về vàng, họ lạc quan hơn đáng kể về palladium. Ông lưu ý rằng sự mất cân bằng cung cầu ngày càng tăng sẽ tiếp tục đẩy giá cao hơn. Vị này cho biết:

Palladium có các nguyên tắc cơ bản tốt nhất; nó có hồ sơ nhu cầu mạnh nhất so với tất cả các kim loại quý khác. Chúng tôi thấy palladium có xu hướng tăng đầy biến động hơn tất cả các kim loại quý khác.

Hợp đồng tương lai Palladium tháng 12 được giao dịch ở mức $1096/oz, tăng gần 1% trong ngày.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: