Vàng sẽ được đẩy lên tới $1500 trong 12 tháng – khảo sát từ LBMA

0
475

Sự lạc quan cao là tâm lý chung của đa số các đại biểu tại hội nghị kim loại quý năm 2018 của Hiệp hội Thị trường Vàng London, ngay cả khi các nhà đầu tư tiếp tục bỏ qua lĩnh vực này.

Trong một cuộc thăm dò tại hội nghị, 682 người tham dự nói rằng họ thấy giá vàng tăng lên $1532/oz vào hội nghị tiếp theo năm 2019.

Triển vọng xuất hiện khi giá vàng gặp khó khăn trong việc duy trì mức cao nhất trong 3 tuần qua. Hợp đồng tương lai vàng tháng 12 kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba ở mức $1225/oz, giảm 0,20% trong ngày. Theo đó, dự báo của LBMA thể hiện mức tăng 25% so với giá hiện hành. Ruth Crowell, giám đốc điều hành của LBMA cho biết:

Đây là dự báo tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 2012.

Đối với bạc, các đại biểu thấy kim loại tăng lên $15/oz vào năm tới. Hợp đồng tương lai bạc giao tháng 12 chốt phiên giao dịch hôm thứ Ba ở mức $14,465/oz, tăng 0,13% trong ngày. Dự báo LBMA thể hiện mức tăng 3% trong năm. Bạch kim dự kiến ​​sẽ tăng lên $1010/oz và palladium có khả năng tăng lên $1195/oz, tương ứng tăng 20% ​​và 12% so với giá hiện tại.

Trong thời gian còn lại của năm, các đại biểu nói rằng họ thấy palladium là kim loại có hiệu suất tốt nhất trong ngành trong khi bạc thể hiện khá chậm chạp.

Triển vọng tích cực cho palladium là một trong những chủ đề quan trọng của hội nghị khi nhiều nhà phân tích lưu ý rằng kim loại được hưởng lợi từ thâm hụt nguồn cung đáng kể khi nhu cầu tiếp tục tăng.

Nhà đầu tư ít quan tâm tới vàng nhưng họ sẽ nghĩ lại?

Triển vọng lạc quan về kim loại quý xuất hiện khi nhiều đại biểu hội nghị thừa nhận rằng sự quan tâm trong lĩnh vực này giữa các nhà đầu tư nói chung gần như không tồn tại.

John Reade, giám đốc chiến lược thị trường và là người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Hội đồng vàng thế giới đã mô tả tình cảm tại hội nghị là tích cực nhưng “năng lượng thấp”.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, mặc dù tâm lý đang được cải thiện trong ngành, thị trường cần có động lực nhất quán để thu hút các nhà đầu tư mới. Nhiều người lưu ý rằng vàng đang bắt đầu thu hút sự chú ý như là một tài sản phòng thủ do chứng khoán đang thấy áp lực bán mạnh mẽ và biến động cao hơn. Những người tham gia khác đã nói rằng áp lực lạm phát gia tăng cuối cùng sẽ mang lại các nhà đầu tư trở lại thị trường.

Giavang.net