Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Sau FOMC thì GDP quý IV sẽ là tin tác động lớn nhất tới giá,1805$ là hỗ trợ cứng

Tóm tắt

  • Thị trường vàng đang chuyển sang trạng thái tích lũy sau khi chịu áp lực bán tháo về mức đáy tuần 1810$.
  • Lợi suất Trái phiếu và DXY hưởng lợi từ việc Fed hướng tới việc thu hẹp bảng cân đối tài chính, nâng lãi suất nhanh hơn dự báo.
  • Mẫu hình chữ thập tử thần và RSI cho thấy nỗ lực tăng giá trong ngắn hạn sẽ không kéo dài.

Phân tích

Gần đây, thị trường vàng tăng khá tốt và leo lên mức 1854$. Hôm qua, thị trường rớt xuống đáy tuần tại 1815$ khi mà nhà đầu tư đón nhận kết quả cuộc họp chính sách tháng 1 của Ngân hàng trung ương Mỹ.

Ngân hàng trung ương Mỹ không thay đổi chính sách tiền tệ trong tháng 1 nhưng tuyên bố rằng việc giảm bảng cân đối kế toán sẽ bắt đầu sau khi Fed bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất. Thái độ diều hâu của Fed đã gây ra đợt bán tháo mạnh Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, khiến lợi suất ngắn hơn và dài hạn tăng vọt trong khi thúc đẩy đồng bạc xanh. Hơn nữa, Chủ tịch Fed Jerome Powell gợi ý rằng việc tăng lãi suất có thể đến sớm hơn, vì các nhà hoạch định chính sách đã sẵn sàng hành động để giải quyết rủi ro lạm phát. Điều này khiến cho nhà đầu tư bán ra tài sản trú ẩn an toàn như vàng, đặc biệt là khi căng thẳng Ukraine – Nga dường như đang hạ nhiệt.

Phiên hôm nay, thị trường chờ đợi dữ liệu về tăng trưởng GDP và số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền. Nền kinh tế Mỹ có thể sẽ lấy lại động lực trong quý IV năm 2021, khi mức tăng trưởng được dự báo tốt nhất trong 37 năm, đạt 5,5% theo năm.

Xu hướng giảm của vàng vẫn còn nguyên vẹn khi lợi suất trái phiếu kho bạc 2 năm tăng lên mức cao nhất trong 23 tháng trong khi lãi suất 10 năm dao động gần mức cao nhất hàng tuần theo luận điệu diều hâu của Fed. Chứng khoán châu Á lao dốc kết hợp với sức mạnh của đồng đô la Mỹ khiến cho áp lực bán vàng càng lớn.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị xung quanh Ukraine đang hạ nhiệt, đặc biệt là sau khi Mỹ cho biết họ đã đề ra một con đường ngoại giao để giải quyết các nhu cầu sâu rộng của Nga ở Đông Âu, đang đè nặng lên vai vàng trú ẩn an toàn truyền thống.

Biểu đồ giá vàng – Triển vọng kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Vàng đang gặp áp lực bán ở đường trên của mẫu hình nêm tăng kéo dài 1 tháng, hiện đứng ở mứ 1853$.

Chạm tới vùng giá này kích hoạt áp lực điều chỉnh, đẩy giá về dưới các mức hỗ trợ mạnh và chạm 1810$ – đáy của phiên 19/1.

Tuy nhiên, thị trường cần phải chứng kiến áp lực bán đẩy giá về hỗ trợ chính 1805$, nơi Đường trung bình động 200 hàng ngày (DMA) và 50-DMA cắt nhau xác nhận mẫu hình chữ thập tử thần. Đây cũng là hỗ trợ của nêm tăng hiện tại.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 đang đi xuống, báo hiệu sự điều chỉnh giảm của vàng chưa kết thúc.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.