Vàng quay đầu hồi phục khi đồng USD lui bước

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng nay, giá vàng quay đầu hồi phục do đồng dollar Mỹ giảm từ mức cao nhất 1,5 tháng qua so với giỏ tiền tệ chính.

Cập nhật lúc 9h30p, vàng giao ngay tăng 0,32% lên mức $1276,3/oz. Quý kim quay đầu đi lên sau khi chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8 tại $1267,76 hôm thứ Ba. Hiện giá vàng cao hơn 10,6% (+121 USD/ounce) so với cuối năm 2016.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,28% lên mức $1278,2/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ: Kitco
Sáng nay, đồng dollar giảm giá 0,2% so với giỏ tiền tệ chính sau khi đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 8 trong phiên giao dịch hôm qua.

Đồng bạc xanh tăng giá thường làm cho việc đầu tư vào vàng, được định giá theo đồng USD, kém hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư sử dụng đồng tiền yếu hơn.

“Với việc đồn đoán Tổng thống Donald Trump lựa chọn người thay thế Chủ tịch Janet Yellen ngày càng nổi bật, giá vàng đang phụ thuộc nhiều vào đồng bạc xanh”, theo Adrian Ash, trưởng bộ phận nghiên cứu tại BullionVault.

Dù gần đây tăng mạnh nhưng giá đồng bạc xanh vẫn giảm hơn 8% tính từ đầu năm và đang trên đà giảm mạnh nhất trong vòng 1 thập kỷ trong bối cảnh giới đầu tư đặt dấu hỏi đối với tốc độ tăng lãi suất của Fed và khả năng thực hiện các chính sách tài khóa kích thích tăng trưởng của chính quyền Trump.

Giá vàng có thể tăng nếu đồng USD giảm giá, có thể trong trường hợp ông Trump chọn bà Yellen (có chủ trường lãi suất thấp) thay vì ông Kevin Warsh (có chủ trương nâng lãi suất) 2-3 tuần trước hạn chót do Tổng thống Trump tự đề ra, Ash nói.

Doanh số bán các sản phẩm từ vàng của Perth Mint trong tháng 9 đã tăng gấp đôi so với tháng trước, trong khi doanh số bán bạc tăng 78%.

Theo dữ liệu từ các nhà sản xuất ôtô chính cho thấy doanh số bán xe mới của Mỹ trong tháng 9 tăng lên do người tiêu dùng ở những vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão đã thay thế những chiếc xe bị hư hỏng sau lũ lụt.

Bộ trưởng David Davis cảnh báo bất kỳ sai sót nào trong đàm phán cũng có thể khiến Anh phải trả cả tỉ bảng Anh khi nước này muốn đàm phán một hiệp định Brexit với Liên minh Châu Âu nhưng cũng sẽ sẵn sàng bỏ đi mag không cần thương lượng.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã mua ít trái phiếu của Đức hơn mức cần thiết cho tháng thứ 6 liên tiếp trong tháng Chín. Đây là một dấu hiệu cho thấy ECB đang tiết kiệm hơn để thực hiện việc mở rộng chương trình kích thích trong năm tới.

Dự báo lạm phát của các công ty Nhật Bản đã giảm nhẹ trong tháng Chín từ ba tháng trước khi có dấu hiệu đáng lo ngại cho nền kinh tế sẽ tiếp tục gặp khó khăn với áp lực giảm phát.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: