Vàng phục hồi và đồng đô-la giảm giá sau thất bại thay thế Obamacare

Trong một động thái vào Thứ Sáu tuần trước, Tổng thống Trump đã yêu cầu các nhà lãnh đạo của Hạ viện hoãn bỏ phiếu hủy bỏ và thay thế Obamacare. Những người tham gia thị trường ít có thời gian để phản ứng tin tức này vào thứ Sáu. Tuy nhiên, họ đã có cơ hội để phản ứng lại với tin tức này khi các thị trường mở cửa ở nước ngoài. Những gì đến tiếp theo là áp lực giảm giá rất lớn trong tương lai của Dow Jones và đồng đô la Mỹ cùng với sự tăng giá vàng.

Sự thất bại của chính quyền hiện hành để thông qua dự luật về sức khoẻ AHCA của đảng Cộng hòa khiến các thành viên của thị trường đặt câu hỏi liệu Chủ tịch Trump có hiệu quả trong việc chuyển đổi các lời hứa chiến dịch khác thành luật hoạt động hay không. Cho dù đó là cải cách thuế, bắt đầu các dự án cơ sở hạ tầng lớn, cải cách quy định hoặc cải cách thỏa thuận thương mại, khả năng của Tổng thống Trump để khai thác kỹ năng thương lượng của mình và “nghệ thuật thỏa thuận” được đưa ra câu hỏi sau thất bại hôm thứ Sáu.

gary wagner's gold chart mMrch 27 2017

[AdSense-C]

Sự sụt giảm của đồng USD khiến giá vàng lên cao hơn

Giao dịch ở mức cao trong ngày là 1261 USD, giá vàng đã nắm giữ phần lớn lợi nhuận. Tính đến 3:30 khung thời gian ở phía Đông, vàng giao dịch tăng $11,20 lên mức 1254,10. Lợi nhuận ròng này là sự kết hợp của một đồng đô la yếu và việc mua nơi trú ẩn an toàn. Như đã thông báo qua KGX (Kitco Gold Index), hôm nay mức tăng $11 bao gồm $7,10 (57%) do đô la Mỹ yếu và tăng $4,10 (33%) do sức mua.

Mốc $1300 là có thể nhưng trước hết vàng phải giao dịch gần mức $1265

Dựa trên những nghiên cứu kĩ thuật gần đây của chúng tôi, mức kháng cự gần đây sẽ là $1265/oz, là mức giao dịch cao nhất của vàng trong năm nay. Sau đợt giảm giá nhanh chóng ngay sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm ngoái, vàng giao dịch ở mức 1120 trong tuần cuối cùng của tháng 12. Từ cuối tháng 12, vàng đã bắt đầu phục hồi qua tháng 1 và tháng 2, lên đến đỉnh điểm vàng giao dịch năm 2017. Sau khi xuống dưới mức $ 1200, vàng bắt đầu tăng giá ngay sau cuộc họp FOMC tháng này. Vàng hiện đang giao dịch bằng đồng đô la với mức cao hàng năm mà hiện nay là mức kháng cự. Nếu vàng có thể đóng cửa trên mức giá đó ($1265), mục tiêu tiếp theo của chúng ta là $1300/oz.

Bài viết là quan điểm của ông Gary Wagner – nhà phân tích có nhiều phân tích đăng tải ở Kitco.com và Thegoldforecast.com.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: