Vàng phiên Mỹ: Chuyên gia cảnh báo diễn biến giá vàng theo mẫu hình “Con Mèo Chết”

Mô hình nào cho diễn biến giá vàng

Chuyên gia  Todd ‘Bubba’ Horwitz trong bài viết gửi Kitco.com phân tích về việc vàng liệu có tăng trở lại hay chỉ là hồi phục nhất thời.

Lấy ví dụ về “Dead Cat Bounce” – mô hình diễn biến giá với việc lấy ví dụ về con mèo trước khi chết đều bật dậy lần cuối, chuyên gia này cho biết giá vàng và chứng khoán đang khởi sắc nhưng tiềm ẩn mỗi hiểm nguy.

Diễn biến giá vàng có khả năng dao động trong khoảng 1300$-1330$
Diễn biến giá vàng có khả năng dao động trong khoảng 1300$-1330$

Vàng đêm cuối tuần trước đã tăng 15$ trong vòng một phiên giao dịch. Trước đó, kim loại vàng đã giảm và cuối phiên chỉ là mức ghi nhận tăng có 5$.

Phân tích khả năng

Chuyên gia Todd 'Bubba' Horwitz của BubbaTrading.com
Chuyên gia Todd ‘Bubba’ Horwitz của BubbaTrading.com

Câu hỏi lớn nhất đối với các nhà đầu tư hiện nay là liệu mô hình “Dead Cat Bounce” có xảy ra hay không? Điều này rât quan trọng khi phân biệt được 2 mô hình này để kiểm nghiệm liệu vàng có tăng giá tự nhiên hay là chỉ được bật lại trước khi xuống giá hơn.

Thông tin chứng khoán và thị trường vàng hiện cho thấy đang ở mức đỉnh. Bằng chứng là khi bật tăng trở lại hôm trước thì hôm sau nó lại rơi sâu hơn.

Khối lượng giao dịch bất ổn và các chỉ báo kỹ thuật đang ở mức đỉnh khiến cho mỗi khi thị trường tăng là lại chịu đợt bán tháo trở lại. Kiểm nghiệm lại diễn biến giá thì khi vàng tăng lên 1330$ thì ngay lập tức lại bị dìm xuống 1300$.

Chuyên gia này cũng cho rằng đến cuối tuần này, chứng khoán có thể giảm trở lại và xuống các mức giá thấp hơn. Giá vàng vẫn có thể chỉ dao động quanh mức 1300$ và 1330$.

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: