Vàng phiên Mỹ 28/2: Cầm giữ mốc 1319$ sau khi bị bán tháo phiên trước

Giá vàng vững giá vào phiên giao dịch Mỹ tối nay – Thứ Tư ngày 28/2 – sau khi bị bán mạnh vào hôm qua. Các lời lẽ nhận định của thành viên Hội đồng FED đã khiến giá vàng giảm mạnh khi để ngỏ khả năng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Diễn biến giá vàng phiên Mỹ 28/2

Đồng đô la hôm qua cũng tăng giá lên mức cao nhất của 3 tuần lễ làm cho chỉ số đầu tư vàng kém hấp dẫn làm vàng bị bán ra. Ông Powell – thành viên điều hành FED đã nói rằng việc lạm phát của Mỹ đang tăng lên khiến cho nền kinh tế Mỹ có vẻ đang quá nóng và cần phải kiểm soát lại.

Đồng USD lấn át các đồng tiền khác khi các nhà đầu tư nghe thông tin này. Họ bán đồng tiền khác bao gồm cả vàng và thu mua trở lại đồng USD. Chỉ số USD index đã vột lên mức 90.51 điểm, cao hơn 0.1% so với các phiên trước đó.

Giá vàng hôm này lừng khừng quanh mức 1319$ và đánh dấu mức giảm 1.1% so với phiên hôm trước đó.

Diễn biến giá vàng cầm "máu"
Diễn biến giá vàng cầm “máu”

Lời nhận xét của người trong nghề

Chuyên gia Macquarie của hãng Matthew Turner cho biết trong ngắn hạn thì vàng thế giới sẽ chịu sức ép giảm. Nhiều khả năng có thể về 1300$ trong quý I tới đây. Nguyên nhân đáng sợ nhất là xu hướng ảnh hưởng của đồng USD và các nhà đầu tư đổ xô vào đầu tư trái phiếu, vốn bớt rủi ro tụt giá hơn và mang lại lợi nhuận chắc chắn hơn.

Thế nhưng, chuyên gia Evan Metcalf, giám đốc đầu tư của Công ty ETF Securities cho rằng dài hạn thì vàng vẫn đang trong xu hướng tăng. Yếu tố lạm phát của Mỹ chưa chắc đã dịu bớt và tình hình biến động giảm giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán chắc chắn vẫn sẽ tiếp diễn. Điều này có lợi cho vàng.

Từ Hong Kong, các chuyên gia giao dịch tại sàn cũng luôn cho biết lực mua vàng tại thời điểm vàng tụt giá là rất mạnh. Họ tin tưởng rằng giá vàng sẽ giữ được mức 1300$.

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: