Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Phe bán chốt lời, phe mua muốn đẩy giá lên 1830$

Tóm tắt

  • Vàng giảm mạnh sau những nhận xét diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang.
  • Phe bán vàng đặt lệnh chốt lời khi thị trường sắp về vùng hỗ trợ quan trọng.
  • Kì vọng giá vàng trở lại mức 1830$ trước cuối tuần.

Phân tích

Thị trường vàng mở phiên Á sáng thứ Năm quanh vùng 1820$. Hôm qua, thị trường vàng biến động rất mạnh vì Chủ tịch Jerome Powell đưa ra quan điểm diều hâu, bình luận rằng Fed có thể tăng lãi suất tại mọi cuộc họp nếu cần thiết.

Ngoài ra, Powell nói trong báo chí rằng Fed có thể nâng lãi suất nhanh hơn và sớm hơn so với lần trước, điều này đã giúp đồng đô la Mỹ kéo dài mức tăng. Đồng đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong năm tuần:

Biểu đồ DXY M5, phiên Hoa Kỳ

Các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ cho biết:

Thông báo từ Fed cho thấy thị trường cần phải chuẩn bị cho động thái tăng lãi suất vào tháng 3 và xác nhận QE sẽ kết thúc trước thời điểm đó. Giọng điệu của Fed ngày càng cần được chú ý, đặc biệt là thời điểm thu hẹp bảng cân đối tài chính.

Một số thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã cho biết họ ủng hộ việc tăng lãi suất vào tháng 3. Lạm phát đã mạnh hơn dự đoán, lạm phát tiền lương đang gia tăng và tỷ lệ thất nghiệp giảm hiện tạo cơ hội cho FOMC báo hiệu rằng các đợt tăng lãi suất vào tháng 3 là có cơ sở.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng và càng thêm động lực sau khi chủ tịch Fed bố rằng lãi suất của Mỹ sẽ “sớm tăng”, đồng thời thêm rằng họ sẽ kết thúc chương trình mua tài sản vào đầu tháng 3.

Tuy nhiên, Fed đã không ấn định một ngày cụ thể cho việc nâng lãi suất. Hợp đồng tương lai lãi suất Fed đã định giá một đợt nâng lãi suất 0,25% trong họp tháng 3 của Fed và 3 lần tăng nữa vào năm 2022.

Chủ tịch Powell tỏ ra rất hào sảng trong những bình luận của mình về việc nâng lãi suất tại mọi cuộc họp:

Còn khá nhiều khả năng để tăng lãi suất mà không ảnh hưởng đến việc làm.

Quan điểm chính của ông Powell

  • Chúng tôi quyết tâm tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 3.
  • Nền kinh tế hiện tại cho phép chúng tôi nâng lãi suất sớm hơn, có lẽ nhanh hơn so với lần trước.
  • Cuộc họp tiếp theo sẽ đi đến chi tiết hơn về Bảng cân đối kế toán.
  • Các vấn đề khác trong năm nay sẽ làm giảm lạm phát.
  • Còn khá nhiều nền tảng để tăng lãi suất mà không làm giảm việc làm.
  • Không có quyết định nào được đưa ra về đường lối chính sách, mọi thứ vẫn bị ảnh hưởng bởi tin tức kinh tế.

Kết quả là, lợi suất Trái phiếu chính kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng lên 1,855%. Lợi suất Trái phiếu kỳ hạn 30 năm của Mỹ đã tăng lên 2,172% và ở phía trước của đường cong, lợi suất kỳ hạn 2 năm của Mỹ tăng lên 1,095%.

Thị trường chứng khoán tăng trước tuyên bố của FOMC nhưng nhanh chóng rơi vào tình trạng bán ra sau sự kết hợp của tuyên bố và bình luận diều hâu của Powell.

Tuyên bố của Fed

Tuyên bố sau cuộc họp FOMC tháng 1 là khá ôn hòa và được dự đoán trước:

Như dự kiến, lãi suất chuẩn không đổi; Phạm vi mục tiêu là 0,00% – 0,25% – Lãi suất trên Khoản dự trữ vượt mức cũng không đổi ở mức 0,15%.

Không có bất kỳ đề cập nào về việc tăng lãi suất sớm, chưa nói đến việc tăng 50 điểm cơ bản (mà một số nhà phân tích đã mong đợi).

QE cũng không được cho là sẽ kết thúc sớm và việc thu hẹp bảng cân đối kế toán sẽ bắt đầu sau khi bắt đầu tăng lãi suất.

Fed đã cảnh báo rằng sẽ sớm tăng lãi suất.

Fed đã tuyên bố rằng cả nền kinh tế/việc làm đều đã tăng trưởng và mức tăng việc làm là vững chắc.

Chứng khoán Mỹ trượt dốc khi Powell củng cố kỳ vọng tăng lãi suất vào tháng 3. Nasdaq Composite kết phiên quanh tham chiếu 13,542,12 điểm nhờ cổ phiếu Microsoft. Chỉ số S&P 500 lại giảm 0,2% về mức 4.349,93 điểm và chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng giảm 0,4% xuống 34.168,09 điểm.

Thị trường vàng thì bán tháo vào cuối phiên, mạnh hơn những gì thị trường dự báo. Các chuyên gia phân tích tại TD Securities giải thích:

Chắc chắn, các thị trường đã định giá lãi suất tăng trong tháng 3 một thời gian rồi. Đà tăng của vàng biến mất do sự nới lỏng tiền tệ không còn.

Khi mà Fed chia sẻ ít về quá trình thắt chặt tiền tệ, thị trường vàng sẽ khó thu hút dòng vốn. Trong bối cảnh này, mặc dù các ETF vàng đã ghi nhận dòng tiền đổ vào lớn vào tuần trước, nhưng những khoản này có thể đã bị bóp méo bởi hoạt động liên quan đến quyền chọn, với sự gia tăng đồng thời về biến động chỉ cho thấy một số dòng tiền trú ẩn an toàn khá nhẹ nhàng.

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá vàng đã rời khỏi hình chữ M trên biểu đồ hàng ngày. Đây là một mô hình đảo chiều và có tỷ lệ hoàn thành cao khi giá được kéo trở lại để kiểm tra đường viền cổ của hình chữ M.

Như hiện tại, mức thoái lui Fibonacci 38,2% có ảnh hưởng trực tiếp đến đường viền cổ, điều này tạo thêm sự hợp lưu như một mục tiêu điều chỉnh tăng giá hấp dẫn trong những ngày tới gần 1830$.

Trong khi đó, thủng mốc 1810$ chỉ ra thị trường sẽ giảm giá.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.