Vàng phản ứng lại căng thẳng chính trị trên cả 2 mặt trận

Phản ứng lại tình trạng căng thẳng địa chính trị trên cả 2 mặt trận, vàng đã được giao dịch mới mức giá tăng nhanh vào ngày hôm qua. Lúc 3 giờ chiều theo giờ EST, hợp đồng vàng kì hạn tháng Sáu tăng $22 lên $1276.

Kịch bản giá này diễn ra đáp lại thông báo của truyền thông Triều Tiên, đã góp phần làm gia tăng căng thẳng Mỹ- Triều. Nhân tố thứ Hai đó là vấn đề giữa Mỹ và Nga leo thang khi Ngoại trưởng Mỹ là Rex Tillerson gặp người đồng cấp của ông này tại Nga.

Ngoại trưởng Mỹ đàm phán với Nga về Syria

Trong chuyến thăm đầu tiên của Ngoại trưởng, Rex Tillerson đã đến Moscow ngày hôm qua để gặp Ngoại trưởng Nga. Theo Bộ Ngoại giao, Tillerson đã cảnh báo Nga rằng “phải chọn bên cạnh Mỹ hoặc chế độ Assad mà ông gọi là” đối tác không đáng tin cậy”.

Trong thông báo kéo dài 7 phút ngày hôm qua trên C-SPAN, Tillerson đã nói “Rõ ràng là Nga đã thất bại trong việc duy trì hiệp định đã được ký kết dưới nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an. Các hiệp định này quy định Nga là nhà bảo lãnh của Syria không có vũ khí hoá học, rằng họ cũng sẽ xác định, bảo vệ và phá hủy tất cả các vũ khí ở Syria.

Các kho dự trữ tiếp tục được sử dụng cho thấy rằng Nga đã thất bại trong trách nhiệm thực hiện cam kết năm 2013 của mình. Không rõ Nga có thực hiện trách nhiệm này một cách nghiêm túc, hay Nga không đủ năng lực. Nhưng sự phân biệt này không quan trọng đối với người chết. Chúng ta không thể để điều này xảy ra lần nữa”.

Ngoại trưởng Tillerson đã bắt đầu cuộc gặp phức tạp nhất của ông từ trước đến nay khi ông tìm cách thuyết phục Nga chọn về phe Mỹ trong vấn đề chế độ Assad. Ông này đã tuyên bố rằng “Nga phải chọn đứng bên cạnh Mỹ”.

[AdSense-B]

Triều tiên đe dọa tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân

Theo báo cáo của nhiều nguồn tin ngày thứ Hai, một nhóm tấn công Hải quân Mỹ, dẫn đầu bởi tàu sân bay USS Carl Vinson, đang tiến tới bán đảo Triều Tiên vào chủ nhật. Hôm qua, Bắc Triều Tiên trả lời thông qua các phương tiện truyền thông của họ bằng cách cảnh báo rằng họ sẽ tấn công hạt nhân vào Mỹ để phản ứng lại dấu hiệu đầu tiên của sự xâm lược.

Theo tường thuật của Reuters, “Tờ báo chính thức của Bắc Hàn là Rodong Sinmun nói rằng nước này đã chuẩn bị để phản ứng lại bất kì hành động gây hấn nào của Mỹ.

‘Quân đội cách mạng lớn mạnh của chúng tôi quan sát từng bước di chuyển của các phần tử địch bằng tầm nhìn hạt nhân, tập trung vào các căn cứ xâm chiếm Mỹ không chỉ ở Hàn Quốc và các nhà hát Thái Bình Dương mà còn ở chính đất Mỹ’”.

gary wagner's gold chart April 11 2017

Thực tế của vấn đề là căng thẳng địa chính trị ở cả 2 chảo dầu chính trị không thể giải quyết nhanh chóng được, bởi cả Bắc Hàn và Syria đều hành động dựa trên phong cách đã có từ rất lâu của họ. Hơn nữa, cả Trung Quốc có liên quan đến Triều Tiên, hay Nga- có liên quan đến Syria đều chưa đưa ra giải pháp để giải quyết các khủng hoảng này. Không có sự hợp tác của họ trong cả 2 cuộc xung đột, thật khó để tưởng tượng hòa bình sẽ được lập lại ở cả Triều Tiên và Syria như nào.

Tóm lại, chúng ta có thể thấy rằng vàng- tài sản dự trữ an toàn, tiếp tục tăng giá. Dựa trên nghiên cứu gần đây của chúng tôi, hiện tại mức hỗ trợ là 1264 và kháng cự là 1300. Nếu vàng tiếp tục hướng đi này, mục tiêu tăng giá sẽ là 1327.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: