Vàng ổn định trước thềm báo cáo dữ liệu việc làm Mỹ

0
855

Giá vàng ít biến động trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay (05/10) do đồng USD giữ vững phong độ nhờ số liệu trong khu vực dịch vụ Mỹ khả quan và thị trường đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố thứ Sáu tới.

Cập nhật lúc 9h42p, vàng giao ngay gần như không thay đổi tại mức $1274,9/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng thay đổi rất nhỏ tăng khoảng 0,02% lên mức $1277/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ: Kitco
Đà giảm giá vàng được kìm hãm bởi đồng USD giảm giá sau khi một báo cáo cho thấy, Bộ trưởng Tài chính Mỹ ông Steven Mnuchin nghiêng về lựa chọn thống đốc Fed ông Jerome Powell hơn là cựu thống đốc Kevin Warsh trong việc kế nhiệm chủ tịch Fed Janet Yellen, khi nhiệm kỳ của bà sẽ hết vào tháng 2/2018.

Ông Powell được cho là ít nghiêng về phe diều hâu hơn ông Wash do trước đó ông từng chỉ trích chương trình mua trái phiếu.

Bất kỳ người đứng đầu nào của Cục Dự trữ Liên bang sẽ cần phải có “sự linh hoạt trong tâm trí” để giải quyết vấn đề trong thời kỳ khủng hoảng gia tăng, ông Stanley Fischer- Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết hôm thứ Tư.

Các tài sản chủ yếu giao dịch bằng đồng USD như vàng rất nhạy cảm với biến động của đồng tiền này. Khi đồng USD giảm sẽ khiến giá vàng rẻ hơn so với các đồng tiền khác từ đó làm tăng nhu cầu vàng.

Chỉ số PMI ngành dịch vụ Mỹ do Markit công bố đạt 55,3 điểm trong tháng 9, thấp hơn mức 56 điểm của tháng 8.

Khu vực tư nhân tạo thêm 135.000 việc làm mới trong tháng 9, giảm so với mức 228.000 trong tháng trước.

Các số liệu kinh tế của tháng 9/2017 đều cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới này đang trong trạng thái “khỏe mạnh”.

Nhiều khả năng giá vàng thế giới sẽ tiếp tục xu hướng giảm, song mức độ là không lớn do thị trường đang thận trọng ngóng đợi Bảng lương phi nông nghiệp tháng 9 tại Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu tới với dự báo là tăng trưởng việc làm tại Mỹ sẽ chậm lại khá nhiều do tác động của các cơn bão hồi cuối tháng 8.

Theo nhiều nhà phân tích, hướng phục hồi dài hạn vẫn được giữ vững nhưng giá đã sụt giảm liên tục sau khi test vùng đỉnh cũ tháng 08/2016 (tương đương vùng 1.360-1.380 USD/oz). Dự kiến trong nhiều tháng tới giá sẽ khó có thể vượt qua vùng này.

Hiện tại, giá đang giằng co mạnh quanh vùng 1.265-1.295 USD/oz. Đây được đánh giá là vùng hỗ trợ mạnh. Nếu vùng này trụ vững thì giá vàng có nhiều khả năng sẽ tăng trở lại và test vùng 1.360-1.380 USD/oz thêm một lần nữa trong năm nay. Tuy nhiên, nếu kịch bản phá vỡ hoàn toàn xảy ra thì khả năng về lại trendline trung hạn (tương đương vùng 1.240-1.250 USD/oz) là rất lớn.

Giavang.net tổng hợp