Vàng ổn định trên ngưỡng $1330/oz với mong muốn tìm về mức cao 4 tháng

0
644

Kim loại quý di chuyển khá tích cực trong phiên giao dịch hôm nay và đang nỗ lực củng cố sức mạnh với mục tiêu tái lập đỉnh cao 4 tháng.

Với việc Hạ viện đồng ý thông qua dự luật ngân sách vào tối qua, bước hồi phục của đồng dollar phần nào bù lấp sự mất mát của lợi tức trái phiếu Mỹ.

Trong khi đó, kim loại quý cũng nhận được sự ủng hộ từ quyết định chính sách tiền tệ mới đây của Ngân hàng trung ương Nhật. Theo đó, thống đốc Kuroda nhấn mạnh rằng chưa tới lúc họ cân nhắc việc rút bỏ chương trình nới lỏng tiền tệ của mình.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1337/oz, tăng nhẹ so với phiên sáng.

Lúc này, thị trường đang chờ đợi kết quả phiên họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu nhằm tìm kiếm những dấu hiệu rõ ràng hơn về triển vọng chính sách tương lai.

Bên cạnh đó, báo cáo kinh tế Mỹ trong tuần- bao gồm tăng trưởng GDP quý 4- cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định phương hướng tiếp theo của giá vàng.

“Vàng có thể lấy lại đà tăng từ mốc giá hiện tại trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nguy cơ điều chỉnh và đồng tiền ảo bắt đầu chạy theo xu hướng giảm. Chúng ta có thể thấy một vài nhà đầu tư chạy sang vàng- đó chính là yếu tố tích cực để thị trường đi lên”- Hareesh V., giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services chia sẻ.

“Năm 2018 dù ít hay nhiều cũng sẽ khả quan đối với thị trường vàng và bạc”- ông nói thêm.

Ngược lại, chuyên gia phân tích INTL FCStone Edward Meir lại cho rằng “Vàng đã chạm mốc cao tại đây. Đồng USD đang trong tình trạng quá bán và có khả năng hình thành một bước hồi phục khiêm tốn. Do đó, vị thế nắm giữ vàng có khả năng sẽ bị điều chỉnh”.

“Chúng tôi vẫn duy trì một cái nhìn thận trọng về vàng trong ngắn hạn”- Meir nói thêm.

Còn theo chuyên gia Wang Tao tại Reuters thì vàng giao ngay đang di chuyển trung tính trong khoảng $1,329- $1,341/ounce. Phá vỡ một trong hai ngưỡng này sẽ là cơ sở để xác định hướng đi tiếp theo cho thị trường.

Các mốc kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự hiện tại đang nằm gần vùng $1340. Trụ vững trên mốc này sẽ là cơ hội để thị trường tiếp cận khu vực $1348, xa hơn nữa là ngưỡng cản $1357- mốc cao năm 2017.

Ngược lại, khu vực $1334 đang hỗ trợ cho thị trường không giảm sâu. Nếu mốc này bị phá thủng, áp lực chốt lời sẽ tăng cao và lôi kéo thị trường về ngưỡng $1326 .

Giavang.net