Vàng ổn định sau khi FED phát tín hiệu thắt chặt tiền tệ dần dần

Vàng ổn định trong phiên giao dịch sáng nay sau khi Chủ tịch Janet Yellen cho biết FED sẽ thắt chặt chính sách nới lỏng tiền tệ dần dần.

Vào lúc 0050 GMT, vàng giao ngay đi ngang quanh ngưỡng $1,219.06/ounce trước khi leo lên vùng $1223/oz vào thời điểm hiện tại.

Mặc dù tăng không nhiều nhưng rõ ràng kim loại quý đã đi lên 3 phiên liên tiếp và tiếp tục diễn biến khả quan trong những giờ đầu phiên hôm nay. Đặc biệt, trong phiên hôm qua, vàng vẫn thể hiện tốt khi chứng khoán và đồng bạc xanh đều tăng giá. Đây là điều hiếm khi gặp vì vàng tăng chỉ khi nền kinh tế hoặc chính trị có biến cố, chậm tăng trưởng.

Trong phiên điều trần tối qua, chủ tịch FED Janet cho hay nền kinh tế Mỹ đã đủ mạnh để nâng lãi suất và bắt đầu thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu chính phủ bất chấp lạm phát và lãi suất cân bằng thấp chỉ số thể khiến ngân hàng trung ương gặp khó.

Bên cạnh đó, bà Yellen cũng cho biết, Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ tăng lãi suất “một cách từ từ” để trở về tình trạng “bình thường”.

Tuy nhiên, chủ tịch FED tại Kansas City nhận định “Tỷ lệ lãi suất ngắn hạn hiện tại của Mỹ có thể là quá thấp để FED có thể xử lý nguy cơ suy thoái tiếp theo, thậm chí cả khi họ đã điều chỉnh lãi suất 4 lần kể từ năm 2015.

[AdSense-B]

Với những thông tin nhận định trái chiều về nền kinh tế Mỹ, giới đầu tư cho rằng vàng vẫn là nên một phần đầu tư trong giỏ tiền của họ. Do đó, nhiều người vẫn mua vàng ở mức giá thấp. Tuy nhiên, xét về tổng thể, lượng mua vào chỉ đứng ở mức thấp. Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi những tin tức cụ thể hơn về nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar tạm chững lại so với các đối thủ khác sau khi bình luận của Yellen không cứng rắn như những gì mà thị trường kỳ vọng trước đó.

Ngoài ra, nhận định của ngân hàng Commerzbank về xu hướng nhập khẩu vàng mạnh hơn của Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng nhiều thứ hai thế giới, cũng góp phần hỗ trợ đà tăng của giá vàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia thế giới, vàng thế giới mặc dù tăng liền 3 phiên nhưng vẫn chưa có yếu tố hỗ trợ rõ ràng, do đó, xu hướng giá vàng chưa được xác định. Nhiều dự báo giá vàng vẫn có thể quay đầu đi xuống nếu cuối tuần này Mỹ công bố chỉ số bán lẻ khả quan so với dự báo.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: