Vàng ổn định do dollar trượt giảm sau biên bản cuộc họp của Fed

Trong phiên Á sáng nay, vàng được giao dịch ổn định, giữ lại được hầu hết các thành tựu đạt được trong phiên trước. Lý do là bởi đồng dollar trượt giá sau khi biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất của Fed được công bố đã làm giảm hi vọng về một chuỗi tăng lãi suất mạnh trong năm nay.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay giảm 0,1% còn $1256,61/oz lúc 0053 GMT. Quý kim đã tăng 0,6% trong phiên trước.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kì hạn của Mỹ tăng 0,3% lên $1256,8/oz.

Hôm thứ Tư, biên bản cuộc họp chính sách của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Fed đồng ý rằng họ nên giữ nguyên lãi suất cho đến khi có các bằng chứng rõ ràng rằng đà tăng chậm của nền kinh tế Mỹ gần đây chỉ là tạm thời, mặc dù hầu hết các quan chức nói lãi suất sẽ tăng sớm.

Bởi lí do trên, đồng dollar Mỹ đang ở thế ‘phòng thủ’ trong phiên hôm nay, trong khi euro tăng trở lại mức đỉnh 6 tháng rưỡi.

Trong khi đó, chứng khoán châu Á tăng nhẹ trong phiên sáng nay.

Ở Mỹ, doanh số bán nhà giảm từ mức đỉnh hơn 10 năm trong tháng 4, do tình trạng thiếu nhà cửa trên thị trường khiến giá cả leo thang và sụt giảm người mua tiềm năng.

Hôm thứ Tư, các nhà hoạch định chính sách hàng đầu của ECB cho biết, tăng trưởng kinh tế khu vực đồng Euro có thể sẽ được cải thiện – và chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ phản ánh điều này – nhưng lạm phát vẫn còn yếu nên không cần phải đi chệch hướng của lộ trình chính sách.

Trong một diễn biến khác, nhà sản xuất bạch kim Lonmin đã mở lại hai hầm mỏ tại Nam Phi vào ngày 20 tháng 5 sau khi các cuộc biểu tình của cộng đồng chấm dứt.

Trong khi đó, dữ liệu của IMF cho hay Nga đã tăng lượng vàng dự trữ thêm 7,2 tấn lên thành 1.687,3 tấn trong tháng 4 còn Kazakhstan cũng tăng thêm 3,2 tấn vàng dự trữ, nâng tổng mức lên 270,918 tấn trong cùng kì.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: