Vàng ở gần mức đáy 3 tuần khi chứng khoán và đồng USD phục hồi

Giá vàng giao tháng 5 ở gần sát mức đáy 3 tuần trong phiên Á sáng nay trong khi chứng khoán tiếp tục tăng còn đồng dollar cũng đang củng cố sức mạnh. Thị trường hiện đang chờ đợi các tín hiệu về việc nâng lãi suất từ biên bản cuộc họp của Fed sẽ được công bố vào chiều hôm nay.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay giảm 50 cent xuống còn $1256,29/oz lúc 0048 GMT. Giá vàng miếng chạm mức $1251,37 hôm thứ Ba- mức thấp nhất kể từ 10/04.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kì hạn của Mỹ thay đổi nhẹ ở mức $1257,2/oz.

Thị trường chứng khoán nhích tăng nhẹ sáng hôm nay và các nhà đầu tư thì đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed- sẽ được công bố lúc 1800 GMT.

Cục dự trữ Liên bang được kì vọng sẽ giữ nguyên lãi suất cố định trong cuộc họp của họ vào tuần này, tạm dừng đà tăng lãi suất để phân tích các dữ liệu kinh tế. Tuy nhiên, có thể gợi ý rằng Fed đang đi đúng lộ trình tăng lãi suất vào tháng Sáu.

Chỉ số VIX- chỉ số đo lường sự sợ hãi của thị trường, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2007, theo số liệu hôm thứ Hai.

[AdSense-B]

Jeffrey Gundlach, giám đốc điều hành tại DoubleLine Capital, cho biết trên một webcast nhà đầu tư rằng dollar Mỹ đang và sẽ tiếp tục duy trì một mô hình suy yếu nhẹ.

Doanh số bán hàng của các sản phẩm vàng của Úc Perth Mint sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm vào tháng 4 do giá vẫn ổn định bất chấp các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ và căng thẳng địa chính trị leo thang, công ty cho biết vào thứ Ba.

Ngân hàng Trung Ương châu Âu tăng cường mua trái phiếu của Pháp và Ý vào tháng trước, điều này có lẽ đã giúp tâm lý thị trường bình tĩnh hơn trong bối cảnh căng thẳng trước vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.

Các nhà máy trên khắp Châu Á đã khởi đầu vững chắc trong quý thứ hai, nhờ nhu cầu trên khắp thế giới mạnh mẽ, đặc biệt là nhu cầu các tiện ích công nghệ cao trong thiết bị điện tử.

Hứa hẹn cắt giảm lương hưu và cho người đóng thuế nghỉ ít hơn, Hy Lạp đã mở đường cho việc giải ngân cứu trợ tiếp theo của các quỹ từ các nhà cho vay quốc tế và có thể mở cửa cho cơ hội sửa chữa lại khoản nợ khổng lồ của đất nước này.

Các nhà sản xuất ở châu Âu bắt đầu quý II với một tốc độ nhanh nhẹn. Các nhà máy của khu vực đồng euro hoạt động với tốc độ nhanh nhất trong sáu năm và Anh vẫn đang hưởng lợi từ đồng tiền yếu.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: