Vàng mở rộng bước hồi phục về gần $1220/oz nhưng thiếu lực hỗ trợ

Vàng thế giới mở rộng bước hồi phục khiêm tốn trong phiên giao dịch hôm nay sau khi cắm đầu chạm các mức thấp nhiều tháng trong phiên đầu tuần.

Hiện vàng giao ngay đang được giao dịch quanh ngưỡng $1218/oz và hướng tới phiên giao dịch khả quan thứ 3 liên tiếp. Có thể thấy, nhu cầu tài sản an toàn của quý kim đang được nâng đỡ bởi những rắc rối chính trị tại Mỹ.

Bất ổn chính trị tại Mỹ cũng là lý do kéo đồng dollar đi xuống, từ đó, nâng đỡ cho các hàng hóa được định giá bằng đồng dollar, giống như vàng.

Tuy nhiên, đà hồi phục của quý kim lại khá chậm chạp do giới đầu tư không tự tin trong bối cảnh triển vọng thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương sẽ hỗ trợ cho lợi tức trái phiếu toàn cầu đi lên và kìm chân thứ kim loại quý phi lợi tức này.

Hiện giới đầu tư đang ngóng theo phiên điều trần của chủ tịch FED Janet Yellen sẽ bắt đầu diễn ra trong ngày hôm nay. Bên cạnh đó, các báo cáo vĩ mô liên quan tới lạm phát và doanh thu bán lẻ vào cuối tuần cũng là tâm điểm của thị trường. Đây sẽ là kim chỉ nam cho hướng đi tiếp theo của quý kim.

“Hướng đi ngắn hạn của vàng lúc này sẽ phụ thuộc vào quan điểm của bà Yellen trước Quốc hội”- Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường tại OANDA chia sẻ.

[AdSense-B]

“Tôi nghĩ thị trường đã chạm đáy trong ngắn hạn và đang cố gắng tìm lại ngưỡng $1,230/oz trong vòng 1 hoặc 2 tháng tới”- Yuichi Ikemizu, Quản lý tại ICBC Standard Bank chi nhánh Tokyo nhận định và bổ sung rằng đồng dollar yếu đang hỗ trợ cho kim loại quý đi lên.

Các mốc kỹ thuật quan trọng

Sức hấp dẫn mua vào mạnh mẽ là điều kiện kể vàng có thể chạm vùng $1228-29, tương ứng với đương SMA 200 ngày rất quan trọng, xa hơn nữa là hàng rào $1232.

Ngược lại, khu vực $1214-13 lúc này đã trở thành ngưỡng hỗ trợ cần bảo vệ. Nếu mốc giá này bị phá vỡ, thị trường sẽ rất mong manh và nhiều khả năng test mức đáy nhiều tháng gần khu vực $1205 trước khi chinh phục mốc giá quan trọng $1200.

Giavang,net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: