Vàng: Mô hình giảm Parabol sau dữ liệu ADP

– Vàng đóng cửa ở mức 1340 và tiếp tục đi xuống

– Bảng lương phi nông nghiệp ngày mai sẽ là yếu tố tiếp theo điều hướng thị trường

Vàng hiện đang giao dịch ổn định ở mức $1327/oz sau khi giảm 0.78% vào ngày hôm qua.

Trước đó, kim loại quý tăng mạnh bởi thông tin Cohn, cố vấn kinh tế hàng đầu của Trump đã từ chức. Có thể thấy, hầu hết các tin tức trên thị trường mới đây đều được nhìn nhận là tiêu cực đối với nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên, đà hồi phục này chỉ là ngắn hạn và mốc giá $1340/oz dường như là một vùng giá chốt lời hoàn hảo cho “bò” và là điểm vào dễ dàng cho “gấu”.

Biểu đồ vàng hàng ngày
Biểu đồ vàng hàng ngày

Nhìn lại phiên giao dịch châu Âu ngày 7/3, kim loại quý phần lớn đi xuống và mở rộng áp lực tiêu cực này trong suốt những giờ đầu phiên Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

Báo cáo việc làm tháng 2 của ADP chỉ ra những con số tốt đẹp trên mức kỳ vọng là cơ sở để thị trường dự đoán bảng lương phi nông nghiệp NFP công bố vào lúc 13 giờ 30 GMT ngày mai cũng sẽ khả quan. Nếu đúng như dự đoán, đây sẽ là cơ sở để cho đồng dollar tăng mạnh.

Cũng vào thứ ngày mai, báo cáo sản xuất công nghiệp và thương mại tháng 1 sẽ được công bố, tuy nhiên, những con số này có thể bị lu mờ trước NFP.

Trước đó, thông tin phát đi ngày hôm qua cho hay, hoạt động sản xuất phi nông nghiệp ở Mỹ đã đạt mức 0.0%, so với dự đoán là -0.1%. Cùng lúc, cán cân thương mại lại dưới mức mong đợi với con số 55.1B, so với kỳ vọng là 56.6B.

Phiên Mỹ tối qua, vàng đã bị bán ra theo mô hình parabol với đường RSI nằm trong vùng bán quá trên biểu đồ 15 phút. Trong khi mô hình parabol đôi khi là dấu hiệu cho thấy sự kiệt sức, thị trường lúc này dường như có được đôi chút hỗ trợ ít nhất là cho tới khi nào trượt về ngưỡng $1320.

Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo có thể là $1312- điểm lình xình S2. Ngưỡng kháng cự được nhìn thấy tại vùng $1334 (đường 100 SMA).

Biểu đồ vàng 15 phút
Biểu đồ vàng 15 phút

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: