Vàng mắc kẹt trong ngưỡng $1.272 – $1.277

Giá vàng dao động ổn định trong biên độ hẹp trong phiên giao dịch Châu Á thứ Tư nhờ được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu do các nhà đầu tư chờ đợi những diễn biến tiếp theo trong tiến trình cải cách thuế Hoa Kỳ.

Cập nhật lúc 15h00, vàng giao ngay ít thay đổi tại mức $1.276,1/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 trong khi đó tăng 0,04% lên mức $1.278,2/oz.

Đồng dollar giảm vào thứ Ba, sau khi leo lên mức cao 2,5 tuần so với đồng yên vào hôm thứ Hai sau khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cải cách thuế quan trọng.

Vàng dự kiến ​​vẫn sẽ giao dịch trong biên độ hẹp giữa $1.260- $1.290/ounce – với các chuyển động ngắn hạn theo xu hướng giảm. Việc thông qua luật thuế Hoa Kỳ sẽ có khả năng khiến chứng khoán tăng và gây bất lợi cho vàng”, John Sharma, một nhà kinh tế học thuộc Ngân hàng National Australia cho biết.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra liên tục về các cuộc tiếp xúc giữa chiến dịch tranh cử của Trump và Nga, sau khi Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống, nhận tội có hành động gian lận với FBI, làm dấy lên mối lo ngại của các nhà lập pháp và ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

“Hiện tại, vàng vẫn được hỗ trợ bởi những căng thẳng địa chính trị đang diễn ra và những cuộc tranh luận xung quanh Michael Flynn”, Sharma nói.

Các nhà đầu tư cũng đang mong đợi báo cáo về biên chế phi nông nghiệp ở Mỹ cuối tuần này sẽ là báo cáo việc làm cuối cùng trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Sharma cho biết: “Điều này có thể sẽ dẫn tới sự gia tăng tỷ lệ và áp lực giảm xuống khiêm tốn đối với vàng, vì quyết định tăng tỷ lệ phần trăm là do thị trường định giá.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​các chuyên gia kinh tế của Reuters, Fed gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất trong tháng này, phần lớn các nhà kinh tế mong đợi tăng thêm 3 lần trong năm tới so với 2 lần theo cuộc khảo sát chỉ vài tuần trước.

Lãi suất cao hơn có xu hướng làm tăng đồng dollar và đẩy lợi suất trái phiếu lên gây áp lực giảm cho giá vàng – tài sản không mang lại lợi tức.

Vàng giao ngay trung tính trong khoảng hẹp ở mức 1.272 USD – 1.277 USD/ounce, nhà phân tích Wang Tao của Reuters cho hay.

SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư trao đổi vàng lớn nhất thế giới, cho biết sản lượng vàng nắm giữ của quỹ đã giảm 0,14% xuống còn 846,93 tấn hôm thứ Hai.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: