Vàng làm ngơ với số liệu GDP Mỹ quý I yếu hơn dự kiến

Giá vàng đang chứng kiến ​​một phản ứng rất hạn chế đối với dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ gây thất vọng. Số liệu này yếu hơn mức tăng dự kiến ​​trong Q1, theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Số liệu ước tính gần nhất về tổng sản phẩm quốc nội trong quý đầu tiên cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2% so với mức dự kiến ​​2,2%. Đây là số liệu điều chỉnh lần thứ ba. Ước tính đầu tiên dự báo tăng trưởng quý I là 2,3%.

Mặc dù tăng trưởng yếu, giá vàng tiếp tục gặp khó khăn, với giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex và giá vàng giao ngay đều từng trượt xuống dưới mức $1250/oz. Báo cáo cho biết:

Có thể bạn quan tâm:

Sự giảm tốc trong tăng trưởng GDP thực tế trong quý đầu tiên phản ánh sự giảm tốc trong PCE, xuất khẩu, chi tiêu chính phủ tiểu bang và địa phương, và chi tiêu chính phủ liên bang và suy thoái trong đầu tư cố định.

Lạm phát cũng hơi yếu hơn dự kiến ​​với chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân tăng 2,5%, giảm so với ước tính lần thứ hai là 2,6%. Lạm phát lõi PCE, loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động và là chỉ báo theo dõi lạm phát ưa thích của Fed, tăng 2,3%, đáp ứng kỳ vọng của thị trường.

Báo cáo cũng lưu ý rằng chi tiêu tiêu dùng, chiếm 2/3 hoạt động kinh tế của Mỹ, cũng được điều chỉnh giảm trong quý I, tăng 0,9% so với ước tính trước đó là 1%, đánh dấu tốc độ chậm nhất trong gần 5 năm.

Vàng vẫn có cơ hội đi lên

Vàng đã không thể sử dụng động lực để phá vỡ cao hơn, tiếp tục giao dịch dưới áp lực do đồng đô la Mỹ cao hơn. Đồng tiền này đã được hỗ trợ nhờ căng thẳng chiến tranh thương mại tăng cao. Tuy nhiên, một số nhà phân tích thấy vàng đã bị quá bán và sẽ chuẩn bị cho sự điều chỉnh bất kỳ lúc nào.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff nói:

Cả hai thị trường hiện nay đều bị bán quá mức trong ngắn hạn và sẽ hồi phục khá sớm. Ngoài ra, sự tăng giá lớn trong giá dầu thô gần đây cho thấy ngành hàng hóa thô đã chạm đáy và sẽ thấy những ngày tốt hơn sắp tới. Nhiều giá hàng hóa thô hiện nay đang được xem là cơ hội mua giá trị, trên cơ sở dài hạn, bao gồm cả kim loại quý.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: