Vàng là thước đo nỗi sợ hãi trên thị trường

Khi giá vàng vẫn tiếp tục phải chịu áp lực và neo ở mức đáy 7 tuần, một nhà quản lí danh mục đầu tư vẫn lạc quan cho rằng vàng sẽ tiếp tục tiến lên. Lý do ông đưa ra là nhu cầu về vàng sẽ tăng khi giá ở mức nền tẳng quanh ngưỡng $1200.

Vàng là thước đo sự lo lắng về tài chính, ông Doug Groh, quản lý danh mục đầu tư của Tocqueville, nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn bên lề cuộc họp Mines & Money ở New York.

“Vàng có xu hướng thể hiện tốt khi mọi người lo lắng về đồng dollar và lãi suất và cả các sự kiện chính trị nữa. Có vẻ như chủ đề bao hàm trong năm nay là các sự kiện địa chính trị, chẳng hạn như ở Châu Âu và Bán đảo Triều Tiên. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn và vàng cung cấp điều đó”, Groh nói.

Và thậm chí nếu như hiện tại các thương nhân tìm thấy cơ hội đầu tư khác trong các tài sản rủi ro, một khi lạm phát xuất hiện và khiến đồng dollar mất đi giá trị, họ sẽ quay trở lại với quý kim, một chuyên gia về vàng giải thích.

Groh theo dõi chặt chẽ nền kinh tế Mỹ dựa vào tín dụng cũng như số nợ đã, đang và sẽ được tạo ra trong những năm tới một khi kế hoạch của Trump được áp dụng.

“Người ta nhận ra rằng việc mở rộng tín dụng để bù đắp các khoản nợ theo thời gian chỉ khiến tăng trưởng thêm trì trệ. Kết quả là, đồng tiền mà bạn dùng để trả nợ ngày càng mất giá và khi đó vàng sẽ là tài sản thay thế tuyệt vời chống lại sự suy giảm này, chống lại tình trạng lạm phát này. Các nhà đầu tư nhận ra rằng kế hoạch mà Trump đưa ra là không thực tế”, Groh lưu ý.

[AdSense-B]

Mặc dù hiện tại giá vàng đang yếu nhưng quý kim đã có một hành trình tuyệt vời kể từ đầu năm cho đến tháng 4.

“Hiệp hội Vàng Thế ( WGC) đã đưa ra các con số cho thấy rằng nhu cầu quý kim thực sự là khá tốt trong năm nay. Chúng ta thấy các ngân hàng trung ương bớt dự trữ đi một chút. Nhưng vàng xu và vàng thỏi đang làm rất tốt. Có một chút lo ngại vềvấn đề thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) tại thị trường Ấn Độ vào nửa cuối năm nay với nguy cơ suy giảm nhu cầu tại nước này. Tuy nhiên, triển vọng vẫn khá tốt. Vàng đang được hỗ trợ tốt trong vùng $1200”, ông nói.

Theo Groh thì vàng là một khoản đầu tư rất độc đáo vì mỗi nền văn hoá có một cái nhìn khác về quý kim.

“Một số nhìn vào vàng về mặt giá trị lưu trữ, một số nhìn vào vàng như là một cách bù đắp cho tiền tệ hoặc như là một hàng rào ngăn cản lạm phát hoặc chính sách tiền tệ. Đó là vẻ đẹp của vàng – nó mang tới rất nhiều điều cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới, “ông nói.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: