Vàng là tài sản an toàn tốt nhất và giá sẽ cao hơn trong 18 tháng tới- Crossborder Capital

Việc thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ là tiêu cực đối với thị trường vàng trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo một công ty nghiên cứu, mức giá thấp hơn có thể đem lại cơ hội mua vào cho dài hạn.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Michael Howell, giám đốc điều hành của Crossborder Capital, cho biết ông nhận thấy tiềm năng dài hạn của vàng khi đồng đô la Mỹ suy yếu và lợi tức trái phiếu tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư điều chỉnh để chuyển dịch giá trị tài sản an toàn.

Giá của tài sản an toàn là sai. Chúng tôi cho rằng đồng USD và lợi suất Trái phiếu Kho bạc bị định giá quá cao. Lợi tức phải tăng. Đây là một môi trường tốt cho vàng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cần phải điều hướng môi trường ngắn hạn. Bởi vì Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ và mở rộng bảng cân đối kế toán. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất trong 2 tuần do ý kiến ​​lạc quan của ông đối với nền kinh tế Mỹ đã làm tăng triển vọng tăng lãi suất lần thứ 4 vào năm 2018.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 thiết lập ở mức $1318,60/oz, giảm 1% trong ngày. Trong khi chính sách tiền tệ thắt chặt hơn có thể đẩy giá vàng xuống thấp hơn, Howell nói rằng các nhà đầu tư cần có cái nhìn lâu dài về thị trường.

Chúng tôi đã nói với khách hàng mua vàng khi giá xuống. Bởi vì quý kim sẽ cao hơn trong 18 tháng tới. Sau tất cả, toàn bộ nền tảng tài chính sẽ tích cực đối với vàng.

Điều thú vị sắp xảy ra

Điều thú vị là, lợi suất trái phiếu cao hơn có thể là chất xúc tác giúp đẩy giá vàng tăng lên. Crossborder Capital dự kiến lợi suất trái phiếu 10 năm sẽ tăng lên 3,5% vào cuối năm nay. Theo truyền thống, lợi suất trái phiếu cao hơn là tiêu cực cho thị trường vàng. Bởi vì, lợi suất cao làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ kim loại quý.

Về lâu dài, Howell không cho rằng lợi suất cao hơn sẽ trở thành một cơn lốc xoáy đáng kể cho vàng vì những lý do dẫn tới lợi suất cao hơn. Ông giải thích, trong khi lãi suất đang tăng sẽ giúp tăng lợi suất trái phiếu, yếu tố nổi bật hơn là “tiền đề kỳ hạn”. Đó là nguyên tắc cơ bản cung và cầu của thị trường. Ông nói rằng lợi tức trái phiếu đang tăng lên bởi vì nguồn cung căn bản đang tăng lên. Trong khi đó, nhu cầu đang giảm.

Sự mong muốn đối nắm giữ nợ của chính phủ đang giảm rất nhanh. Vì vậy, cần có lợi suất cao hơn để làm cho nó hấp dẫn hơn.

Chúng ta nhìn thấy việc định giá lại tài sản an toàn. Và vàng vẫn là tài sản rẻ nhất và rẻ nhất.

Không chỉ Crossborder Capital thấy lợi suất trái phiếu tăng lên do yếu tố cung và cầu yếu. Bên cạnh đó, hãng này cũng dự kiến ​​sẽ thấy sự suy yếu của đô la Mỹ. Bởi vì đồng tiền này tiếp tục mất đi ảnh hưởng trong một thị trường toàn cầu đang phát triển.

Howell nói rằng đồng NDT của Trung Quốc hiện đang cạnh tranh với đồng Đô la Mỹ. Đồng tiền này sắp trở thành một đồng tiền giao dịch quan trọng ở Châu Á. Ở châu Âu, đồng euro cũng đang phát triển như một đồng tiền tài trợ, ông nói thêm.

Theo chiến lược, chúng tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở một điểm đỉnh. Đó chỉ là một câu hỏi về sự thay đổi nhanh chóng của sự việc ra sao.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: