Vàng không có động lực và đây là lý do – Bond King Jeffrey Gundlach

0
750

Theo nhà đầu tư nổi tiếng và là “Bond King” Jeffrey Gundlach, kim loại màu vàng không thể tìm thấy động lực cần thiết cho sự bứt phá theo bất kì một hướng nào.

Gundlach nói với CNBC hôm thứ Tư rằng:

Vàng đã mất đi sự theo dõi của mọi người. Điều thú vị là quý kim dường như không có động lực trên ngưỡng $1350, nhưng nó vẫn không giảm. Vì vậy, tài sản này đã được củng cố đi ngang.

Vàng không phải là tài sản duy nhất bị mắc kẹt trong xu hướng ấy, Gundlach lưu ý. Ông chỉ vào đồng đô la Mỹ và lợi tức Kho bạc 10 năm:

Tất cả 3 thị trường này … đang củng cố đi ngang sau động thái lớn. Vì vậy, sẽ thật thú vị để xem cách nào chúng phá vỡ biên độ giao dịch.

Giá vàng đi xuống vào thứ Năm sau khi gần đạt mức $1350 trong phiên giao dịch trước đó. Kim quý vàng chủ yếu bị áp lực bởi nhu cầu với tài sản rủi ro trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này đã được nhìn thấy rõ ràng thông qua các thị trường cổ phiếu tập trung.

Nhận định từ Kitco

Chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff, nói rằng:

Những lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã phần nào nguội bớt. Giới thương nhân thường ban đầu có xu hướng nhận định tình huống xấu nhất cho các sự kiện ​​và sau đó giảm dần những kỳ vọng tiêu cực. Trong thời gian gần đây, hãy tìm kiếm thêm sự biến động của thị trường đến từ tình huống này. Đây sẽ là một nhân tố tích cực cho thị trường vàng và bạc.

Các nhà phân tích vàng vẫn lạc quan khi nói đến dự báo giá cả.

Quan điểm lạc quan của Blue Line Futures

Bill Baruch, chủ tịch Blue Line Futures, gợi ý rằng một cái nhìn tốt hơn về thị trường vàng chỉ có thể được tiết lộ từ xa. Baruch nói với CNBC rằng:

Bạn thực sự phải rời khỏi khu rừng để nhìn rõ những ngọn cây. Tôi hơi ngạc nhiên vì quý kim đã không chạm được $1360. Từ mức giá hiện tại lên tới ngưỡng vừa nêu là khá xa. Vàng đang củng cố rất tốt.

Baruch nói thêm rằng ông “cực kỳ lạc quan về vàng” bởi vì ông “giằng co” khi nói đến đô la Mỹ.

Đô la đang dần mất đi hoàn toàn đà tăng giá của năm 2014. Và còn nhiều khả năng đồng tiền này đi xuống, thậm chí là giảm thêm 7% nữa.

Một bước tiến lớn về vàng đang đến, Baruch lưu ý, dự báo kim loại màu vàng sẽ nhảy lên trên $1400 trước tháng 8 hoặc tháng 9.

Giavang.net