Image default
Phân tích Tin mới nhất Vàng

Vàng: Khó có cửa tăng vì USD đã ngừng giảm

Tóm tắt

  • Vàng đang chịu áp lực khi đồng bạc xanh nỗ lực hồi phục trước số liệu Doanh số bán lẻ.
  • Giá có thể sụt về 1800$ nếu hỗ trợ 1810$ bị thủng.

Phân tích

Giá vàng tại châu Á sáng thứ Sáu gặp áp lực do USD ngừng lại chuỗi ngày giảm sâu vừa qua. Hiện vàng (XAU/USD) đang giao dịch quanh mức 1820$ trong khi chỉ số DXY cố gắng hồi phục.

Đồng đô la Mỹ, được đo bằng chỉ số DXY, đã bị bán tháo từ 96,90 xuống mức thấp gần đây là 94,66. Trong nhiều tuần, vàng (XAU/USD) đã tăng hơn 4%. Tuy nhiên, đây có thể là một động thái mang tính kỹ thuật hơn. Rõ ràng vàng không phản ứng với đà giảm của lợi suất và USD trong ngày hôm qua.

DXY giảm 0,4% và lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 2,5 điểm phần trăm ở mức 1,718%. Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ lập luận:

Đồng đô la Mỹ suy yếu liên tục đã không thể đẩy giá vàng lên cao hơn, khi các nhà đầu tư lo ngại về động thái diều hâu của Fed nhằm kiềm chế lạm phát.

Hôm thứ Năm, Chủ tịch Philly Fed Patrick Harker cho biết ông thấy Fed bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán của mình ‘vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023’ sau khi ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất mục tiêu đủ, lên khoảng 1% từ mức gần bằng không. Các bình luận này lặp lại ý kiến của Powell, người nói rằng Fed có thể bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán của mình vào cuối năm nay tại phiên điều trần xác nhận của ông trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Những nhận xét này trái ngược với nhận xét của các quan chức khác hiếu chiến hơn, chẳng hạn như Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic. Bostic nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng:

Có một rủi ro là lạm phát sẽ tăng cao trong một thời gian dài và chúng tôi cần phải hành động rõ ràng và quyết liệt.

Bostic giải thích rằng ngân hàng trung ương cũng nên hành động tích cực đối với bảng cân đối kế toán, cho phép lượng nắm giữ của họ giảm ít nhất 100 tỷ đô la mỗi tháng và với kế hoạch nhanh chóng rút ít nhất 1,5 nghìn tỷ đô la ra khỏi thị trường tài chính mà ông cho là thuần túy ‘thanh khoản dư thừa’.

Trước mắt, chúng ta sẽ nghe ý kiến từ chủ tịch Fed tại New York, John Williams. Sau đó, Fed sẽ gần như không có hành động và phát biểu nào đến khi có quyết định lãi suất tiếp theo vào cuối tháng này. Phiên hôm nay nhà đầu tư cần dõi theo số liệu bán lẻ.

Các nhà phân tích tại TD Securities giải thích rằng Doanh số bán lẻ có thể đã giảm trong tháng 12, ngay cả khi giá cao hơn đã thúc đẩy giá trị danh nghĩa.

Chi tiêu có thể bị kìm hãm do giảm dần kích thích tài khóa, hoàn vốn cho việc mua sắm vào dịp lễ sớm hơn bình thường và Omicron. Chúng tôi tìm kiếm sự sụt giảm đáng kể trong tổng doanh thu 1,4% so với tháng trước (mức đồng thuận: -0,1%) và mức giảm 2,0% lớn hơn đối với nhóm kiểm soát (mức độ đồng thuận: không đổi). Chi tiêu thực tế cũng như danh nghĩa có khả năng vẫn tăng mạnh theo quý và mạnh theo năm.

Phân tích kỹ thuật vàng

Nếu đồng đô la Mỹ tăng trở lại từ đây, vàng sẽ được kỳ vọng sẽ bị áp lực về mức hỗ trợ quan trọng như sau:

Fibo 38,2% gần 1810$ và sau đó 1800$ và Fibo 61,8%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro