Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Hồi phục từ đáy 3 tuần nhưng lực tăng khá yếu

Tóm tắt

  • Vàng hồi phục cầm chừng sau khi chạm đáy 3 tuần. Thị trường neo dưới 1800$.
  • Báo cáo việc làm Mỹ đa chiều khiến giới đầu tư lo khó dự đoán triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed.
  • Theo sát lợi suất và USD trước những sự kiện kinh tế Mỹ quan trọng, biểu đồ hàng ngày nghiêng về xu hướng giảm.

Phân tích

Vàng đã có bước hồi phục khá tốt trong phiên thứ Sáu, bứt lên từ đáy 3 tuần tại 1783$ sau khi thị trường phản ứng mạnh với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ.
Dù tăng trưởng việc làm phi nông nghiệp Mỹ tháng 12 gây thất vọng, giá vàng vẫn gặp khó khăn khi lạm phát tiền lương xuất hiện. Điều này sẽ ủng hộ Fed sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 199 nghìn việc làm trong tháng 12, thấp hơn nhiều so với dự kiến 400 nghìn việc làm. Thu nhập trung bình hàng tháng tăng 0,6%, cao hơn mức 0,4% tháng 11.

Kết quả là chứng khoán Mỹ bị bán khá mạnh trong ngày cuối tuần và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên 1,8% – cao nhất từ đầu năm 2020.

Trong phiên đầu tuần, giá vàng đang củng cố đà phục hồi nhưng giá vẫn chưa vượt 1800$ vì nhà đầu tư lo sợ Fed sớm nâng lãi suất. Ngoài ra, đà tăng lợi suất ngừng lại nhưng USD phục hồi cho thấy nhà đầu tư vàng chưa có căn cứ nào để xác định chiều long/short. Các thị trường sẽ vẫn thận trọng chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell và dữ liệu lạm phát của Mỹ.

Biểu đồ giá vàng – Triển vọng kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Việc chưa vượt được 1800$ cho thấy vàng có thể giảm xuống dưới Đường trung bình động 100 ngày (DMA) ở mức 1793$.

Mốc 1800$ là nơi hội tụ của 200 và 21-DMA và đóng vai trò là vùng tâm lí khá mạnh.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày đang dịch xuống thấp hơn, nằm dưới đường giữa, cho thấy rủi ro giảm giá vẫn còn nguyên vẹn.

Mức thấp nhất của ngày thứ Sáu là 1783$ là hỗ trợ gần nhất của thị trường, sau đó đáy phiên 16/12 tại 1776$ sẽ là điểm hỗ trợ tiếp theo.

Việc vàng vượt 1800$ là điều kiện tiên quyết để giá có thể chạm lại SMA 50 ngày nằm ngang ở mức 1805$.

Mức cao nhất hôm thứ Năm tại 1812$ là mục tiêu sau đó của đà tăng trước khi giá muốn chinh phục đỉnh tháng quanh 1830$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro