Vàng hiện chưa ở trong thị trường giá xuống, nó chỉ “không được ủng hộ” mà thôi

Vàng sẽ cần phải giảm xuống ít nhất $1100/oz để khẳng định là mình rơi vào thị trường giá xuống – ngân hàng ScotiaMocatta cho biết. Hãng tài chính trên cũng lưu ý rằng kim loại quý vàng đã bị khóa trong “kịch bản bán tổng thể”.

Các nhà phân tích của ngân hàng viết trong báo cáo Metal Matters tháng 8 như sau:

Bất kỳ động thái nào khiến giá tài sản vọt trên 20% được coi là một thị trường tăng giá, trong khi giá giảm 20% cho thấy tài sản ở trong một thị trường giảm. Kể từ tháng 4, giá vàng đã mất 11,8% – nó sẽ phải rơi về ngưỡng $1092/oz để báo hiệu quý kim đang ở trong một thị trường giá xuống.

Tâm lý rủi ro đã thống trị thị trường trong vài tháng qua. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi đã thất bại trong việc khiến nhà đầu tư mua số lượng vàng mới. Nguyên nhân là do Trái phiếu kho bạc của Mỹ đánh cắp sự chú ý của thị trường, ngân hàng đã chỉ ra.

Sự không chắc chắn là kết cục của các cuộc chiến tranh thương mại do Hoa Kỳ khởi xướng. Điều đó sẽ dẫn đến việc phá hoại sự tự tin của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Rủi ro ngụ ý một sự đón nhận trong nhu cầu trú ẩn an toàn, nhưng có vẻ như điều này đã được chuyển vào Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, chứ không phải vàng. Kim quý đã bị rơi vào kịch bản bán tổng thể.

Vàng đang rẻ để mua vào cho dài hạn

Tuy nhiên, vàng không phải là khoản đầu tư trú ẩn an toàn duy nhất hiện nay “không có lợi”. Các nhà phân tích cũng nhấn mạnh sự thiếu quan tâm đến đồng Yên Nhật của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, sự thiếu quan tâm này có thể là một cơ hội thú vị cho các nhà đầu tư vàng dài hạn, làm cho vàng trở thành một nơi trú ẩn an toàn khá rẻ để tiếp cận, các nhà phân tích nói thêm. Theo báo cáo:

Với giá hiện nay thấp hơn khoảng 160USD mỗi ounce dưới mức trần, có thể vàng một lần nữa bắt đầu trông hấp dẫn như là một nơi trú ẩn an toàn.

Quyết định nối lại vòng trừng phạt Iran của Hoa Kỳ sẽ là nhân tố đắc lực hỗ trợ vàng

Trên hết, các vấn đề địa chính trị hiện tại sẽ hỗ trợ cho giá vàng, đặc biệt là khi xem xét sự không chắc chắn xung quanh các biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ đối với Iran. Vòng trừng phạt đầu tiên đã bắt đầu vào thứ Ba, với vòng thứ hai dự kiến ​​vào tháng 11. Lệnh trừng phạt của hôm thứ Ba tập trung vào giao dịch kim loại của Iran, bao gồm cả vàng, cũng như lĩnh vực ô tô của đất nước này. Họ cũng cố gắng hạn chế giao dịch bằng đồng tiền của Iran.

Khi các biện pháp trừng phạt tác động đến các giao dịch tài chính được ghi trong hợp đồng Iran, có thể Iran sẽ chấp nhận vàng như phương tiện thanh toán cho xuất khẩu dầu của họ.

Nếu mọi chuyện tiếp tục diễn ra, vòng xử phạt của tháng 11 được cho là thậm chí còn khắc nghiệt hơn, với khả năng Mỹ thúc đẩy càng nhiều quốc gia càng tốt để cắt giảm nhập khẩu dầu của họ từ Iran, mà theo đó, hành động ấy có lợi cho tài sản an toàn- tài sản thiên nhiên, báo cáo chỉ ra. Các nhà phân tích bình luận:

Nếu xuất khẩu dầu giảm thì giá dầu có thể được nâng lên, do đó, làm tăng thêm áp lực lạm phát cũng giống như thuế quan của Mỹ đối với các đối tác thương mại khác. Tương tự như vậy, toàn bộ cuộc chiến thương mại của Mỹ, kết hợp với giá dầu cao hơn có thể dẫn đến nhiều sự sụp đổ ở các thị trường tài chính khác, thúc đẩy một sự mạo hiểm và nhiều nhu cầu về an toàn hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: