Vàng giảm xuống dưới mức trung bình 50 ngày – điểm tối của vàng

Vàng được dự kiến sẽ đóng cửa dưới mức trung bình 50 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 7 do kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất cuối năm nay.

Vàng mở rộng đà giảm sau khi báo cáo của bộ thương mại hôm thứ Tư cho thấy thặng dư hàng hóa lâu bền của Mỹ tăng vượt dự kiến trong tháng 8. Lượng vàng khai thác của 15 công ty khai thác vàng dẫn đầu là Sibanye-Stillwater và Randgold Resources Ltd giảm 5% từ mức cao nhất trong tháng 9.

Đường trung bình 50 ngày đã hỗ trợ quý kim trong những tuần gần đây. Giá đóng cửa ở dưới mức trung bình 50 ngày được cho là dấu hiệu tiêu cực đối với các nhà kinh doanh khi nghiên cứu biểu đồ.

Đường trung bình 50 ngày. Biểu đồ: Bloomberg

Giá vàng mất 0,8% trong phiên giao dịch hôm qua đóng cửa ở mức $1284/oz tại New York- mở rộng đà giảm so với ngưỡng $1300 đã bị phá vỡ cuối tuần trước.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 1,1% xuống còn $1286/oz – giá đóng cửa dưới mức trung bình 50 ngày.

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng Tám do lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng cao hơn.

Trên thị trường, các chỉ số dự báo cho thấy khả năng Fed nâng lãi suất cơ bản lần tiếp theo trước thời điểm cuối năm 2017 lên tới 76%.

“Gần đây giọng điệu ‘diều hâu’ (ủng hộ thắt chặt chính sách tiền tệ) đã hỗ trợ tốt cho đồng dollar và gây áp lực lên giá vàng” Zhou Shiwei, nhà phân tích tại Phillip Futures ở Singapore cho biết qua email.

Một số thông tin đáng chú ý khác về nhu cầu kim loại quý của Trung Quốc

Theo công ty nghiên cứu Metals Focus nhu cầu vàng trang sức của Trung Quốc giảm 3,6% so với năm ngoái. Người tiêu dùng đang lựa chọn các mặt hàng có độ tinh khiết thấp hơn, chứ không phải vàng có độ tinh khiết 99,99%.

“Trung Quốc đã nhập nhiều bạc hơn đáng kể trong vài tháng nay”, các nhà phân tích tại Commerzbank AG, trong đó có Eugen Weinberg cho biết.
Nhập khẩu bạc của Trung Quốc tăng 69% lên 422 tấn trong tháng 8.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch