Vàng giảm giá khi đồng dollar rời khỏi mức đáy nhiều tháng

  • Sản lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust giảm 0,68% hôm thứ Ba
  • Vàng giao ngay có thể tăng lên mức $1250/oz

Thứ Tư, giá vàng giảm mạnh do đồng dollar được ‘hồi sinh’ sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng, mặc dù triển vọng thắt chặt tiền tệ của Mỹ trong năm nay đang giảm dần và tình trạng tắc nghẽn chính trị ở Washington tiếp tục gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Đô la Mỹ đang trong tình trạng phòng thủ và vẫn ở mức thấp nhất trong gần 10 tháng do các nhà đầu tư đặt cược vào việc thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa ở Mỹ sẽ diễn ra một cách chậm chạp nhất, trong khi triển vọng về nền kinh tế Trung Quốc đang giúp củng cố các cổ phiếu và hàng hóa của châu Á.

Edward Meir– nhà phân tích tại INTLFCStone cho biết “chúng tôi vẫn có cái nhìn trung lập về giá vàng trong năm nay, bất chấp sự tăng giá của quý kim này trong thời gian gần đây khi đồng dollar giảm sâu một cách không thể ngó lơ”.

Áp lực đè nặng lên đồng dollar là do những nỗ lực của Đảng Cộng hòa nhằm cải tố hoặc bãi bỏ Obamacare bị Thượng viện Mỹ bỏ qua trong hôm thứ Ba. Điều này làm chậm đi những nỗ lực của ông Trump và Đảng Cộng hòa trong 7 năm nhằm thay thế hoàn toàn dự thảo luật y tế của cựu Tổng thống Barack Obama.

[AdSense-B]

Mark Keenan– nhà chiến lược gia hàng hóa của Societe Generale, cho biết “Sức mạnh gần đây (của giá vàng) được mang đến bởi động lực tiền tệ nhiều hơn bao giờ hết”.

Keenan cho hay “Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục dự báo giá vàng xuống thấp hơn trong thời gian tới”.

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống $1240,11/oz lúc 10:02 GMT sau khi chạm ngưỡng cao nhất $1244,56 kể từ 30/06 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba .

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 8 giảm 0,2% về mức $1239,50/oz.

Theo nhà phân tích Wang Tao của tờ Reuters, Vàng giao ngay có thể tăng nhiều hơn mức $1250/oz do đã phá vỡ ngưỡng kháng cự $1239

“Hỗ trợ xuất hiện ở mức trung bình chuyển động 200 ngày quanh ngưỡng $1230/oz”, các nhà phân tích tại ScotiaMocatta cho biết đồng thời nói thêm rằng giá vàng sẽ tiếp tục đà tăng khi vàng đóng cửa ở mức cao hơn mức hỗ trợ này.

Trong khi đó, sản lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust- sàn giao dịch vàng lớn nhất thế giới giảm 0,68% từ 827,07 tấn hôm thứ Hai xuống còn 821,45 tấn hôm thứ Ba.

Với một số quý kim khác, sau khi đạt mức giá cao nhất trong hai tuần vào phiên giao dịch hôm thứ Ba, bạc để tuột 0,1% xuống $16,24/oz.

Platinum đã giảm 0,4% về mức $918,45 sau khi đạt được mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 6 vào hôm thứ Hai.

Palladium giảm 0,3% xuống mức $860,55/oz.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: