Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Đường kháng cự mạnh cản lại xu hướng tăng, NĐT nín thở chờ tin Fed

Tóm tắt

  • Vàng là tài sản trú ẩn an toàn và phe đầu cơ giá lên kì vọng giá bứt được mốc 1850$.
  • Lực mua đẩy giá vượt 1850$ sẽ giúp thị trường sớm chinh phục mốc 1870$.

Phân tích

Vàng hồi phục từ đáy phiên và nỗ lực kéo dài xu hướng tăng. Thị trường đang mong muốn tiếp cận đường xu hướng giảm kéo dài 1 năm qua.

Hiện tại, giá vàng ở mức 1841$.

Lúc này, những lo ngại về việc Fed tăng lãi suất và bất ổn địa chính trị xung quanh vấn đề Nga-Ukraine gây áp lực giảm giá lên giá vàng. Tuy nhiên, lực mua trú ẩn an toàn trong bối cảnh USD và lợi suất không có bước tăng nổi bật sẽ hỗ trợ kim loại quý.

Các vấn đề khác có tầm ảnh hưởng tới thị trường bao gồm nhà phát triển bất động sản Evergande của Trung Quốc và việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC.

Phiên hôm qua, số liệu PMI Mỹ không như kì vọng và đó là tín hiệu tăng giá cho vàng.

Các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ lưu ý rằng dòng tiền vào các quỹ ETF trở lại vàng với tốc độ rất mạnh:

SPDR Gold Shares, quỹ ETF lớn nhất ghi nhận dòng vốn ròng tính theo USD lớn nhất kể từ khi niêm yết năm 2004. Tính theo trọng lượng, 27,6 tấn là lượng vàng mà quỹ này đã mua hôm thứ Sáu.

Hôm qua, giá vàng tăng mạnh khi phố Wall bị bán tháo bởi căng thẳng địa chính trị liên quan tới Ukraine. Vàng tiến thêm 0,5% giá trị sau khi NATO cho biết họ đang triển khai lực lượng ở Đông Âu để đối phó với việc Nga tăng cường quân sự ở biên giới Ukraine. Nga tố cáo động thái của NATO là hành động leo thang căng thẳng.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ đã leo lên mức cao nhất trong 2 tuần vào thứ Hai so với rổ tiền tệ được đo bằng chỉ số DXY. Chỉ số đô la tăng 0,67% lên 96,12 trong phiên Mỹ thứ Hai.

Fed là tâm điểm

Hiện tại cuộc họp của Fed tháng 1 là điều mà nhà đầu tư chú ý nhất. Thị trường đặt cược rằng Fed sẽ diều hâu trong quyết định chính sách vào ngày 26/1. Một số ngân hàng đã đưa ra dự báo về tốc độ và quy mô của việc thắt chặt chính sách của Fed.

Hầu hết nhà đầu tư kỳ vọng lần tăng lãi suất đầu tiên là 0,25% vào tháng 3 và ba lần nữa lên 1,0% vào cuối năm. Fed đã báo hiệu bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3, nhưng các nhà giao dịch sẽ điều chỉnh để xem liệu tuyên bố có chỉ ra rằng họ sẽ thu hẹp lượng nắm giữ Kho bạc và nợ thế chấp trên bảng cân đối kế toán từ mức vượt quá 8 nghìn tỷ USD nhanh như thế nào.

Bên cạnh đó, nhà phân tích tại TDS nhận định khi sắp đến Tết Nguyên đán, nhu cầu vật chất của Trung Quốc có thể giảm xuống khi dòng vốn CTA cạn kiệt.

Phân tích kỹ thuật vàng

Thị trường vàng có dấu hiệu tích cực về mặt kĩ thuật và có khả năng chinh phục 1850$ trong ngắn hạn. Xa hơn, mục tiêu của giá là 1870$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.