Vàng được kỳ vọng ‘tỏa sáng’ trong tuần mới

0
796

Các nhà đầu tư trên cả Wall Street và Main Street đều đặt cược vàng sẽ tiếp tục ‘tỏa sáng’ trong tuần nay.

Tham gia cuộc khảo sát của Kitco gồm 18 nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia bình chọn trên Wall Street. Trong đó có 14 phiếu chiếm 78% bầu giá tăng vào thứ Sáu tuần này, 2 phiếu (11%) giảm và 2 phiếu (11%) trung lập.

Trong khi đó, đã có 986 độc giả tham gia bình chọn trên Main Street. 645 phiếu (65%) tăng, 280 (28%) phiếu giảm và 61 (6%) trung lập.

Theo kết quả tuần trước, đã có 53% số phiếu Wall Street và 47% số phiếu trên Main Street dự đoán đúng triển vọng giá vàng tuần này. Cho đến thời điểm hiện tại đối với các cuộc khảo sát tuần trên Kitco, các nhà đầu tư Wall Street đã có 20/31 (65%) lần dự đoán chính xác và với Main Street là 19/30 lần (63%).

Adrian Day- Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management chia sẻ “Với tình tình chính trị Mỹ cũng như bất ổn địa chính trị kéo dài cùng với mối lo ngại lạm phát yếu thì vàng sẽ tiếp tục có triể vọng giá tốt trong tuần tới”.

Tuy nhiên cũng có một số chuyên gia như  Charlie Nedoss – chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group cảnh báo về khả năng điều chỉnh của vàng. “Chúng tôi đang vấp phải sự phản kháng ở đây”, ông nói về ngưỡng khá cự mạnh 1.300 USD/oz. “Tôi đang tìm kiếm một chút của sự điều chỉnh”.

Kevin Grady – Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC lại cho rằng vàng sẽ đi ngang. Ông chỉ ra rằng nhiều người mua đã đổ vào thị trường vàng, với số lượng các vị trí mở trong tương lai vàng Comex tháng 12 ở mức cao. “Nếu Washington trấn tĩnh, rất nhiều người sẽ tháo chạy”, ông cảnh báo.

Bên cạnh đó, không ít nhà phân tích cũng cảnh báo về khả năng chốt lời của các nhà đầu tư ngắn hạn sau khi giá vàng đã tăng khá mạnh trong 2 phiên cuối tuần trước. Diễn biến giá vàng trên thực tế đang chứng minh những lời cảnh báo báo này.

Trong tuần này, thị trường chờ đợi kết quả cuộc họp các ngân hàng trung ương lớn và dữ liệu nhà ở và hàng hóa lâu bền của Mỹ nhằm đánh giá những ảnh hưởng của chính sách Fed trong khi các nước khu vực sử dụng đồng tiền chung euro công bố dữ liệu hoạt động sản xuất khu vực kinh tế tư nhân.

Một số sự kiện được đánh giá sẽ ảnh hưởng tới giá vàng trong tuần

Thứ 2 (21/8)

Canada công bố dữ liệu ngành bán buôn

Thứ 3 (22/8)

Anh công bố dữ liệu nợ của khu vực kinh tế nhà nước

Canada công bố dữ liệu ngành bán lẻ

Thứ 4 (23/8)

Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi sẽ phát biểu tại một sự kiện ở Đức

Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro công bố dữ liệu ngành sản xuất và dịch vụ

Chủ tịch Fed Dallas, ông Robert Kaplan phát biểu

Mỹ công bố dữ liệu về doanh số bán nhà ở mới

Thứ 5 (24/8)

Anh công bố dữ liệu sửa đổi về tăng trưởng quý 2

Mỹ công bố báo cáo về khai báo thất nghiệp

Cuộc họp các ngân hàng trung ương lớn và chuyên gia kinh tế tại Jackson Hole sẽ được tổ chức

Thứ 6 (25/8)

Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi phát biểu tại Jackson Hole.

Theo Kitco, NDH.