Vàng điều chỉnh từ mức cao 7 tuần, trượt về ngưỡng $1265

Nỗ lực đi lên mới đây của vàng đã chững lại khi thị trường điều chỉnh từ mức cao 7 tuần và rơi về dưới ngưỡng $1270/oz.

Có thể thấy, căng thẳng địa chính trị leo thang sau khi Bắc Triều Tiên tiếp tục tiến hành các vụ thử hạt nhân của mình, từ đó, hỗ trợ vàng trong vai trò nhu cầu trú ẩn an toàn.

“Tôi nghĩ thị trường đang cảm thấy lo lắng về tình hình Bắc Triều Tiên và giới đầu tư thường có xu hướng mua vào tại những thời điểm tương tự như thế này”- Yuichi Ikemizu tại ICBC Standard Bank chia sẻ. “Tôi nghĩ vàng sẽ ổn định trong tuần này.”

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, đà hồi phục của đồng dollar sau khi chạm mức thấp nhiều tháng lại là yếu tố cản chân thị trường kim loại quý.

Ngoài ra, việc giới đầu tư đang tranh thủ chốt lời sau 3 tuần vàng tăng giá liên tiếp cũng như sau khi thị trường có thêm 1% trong tuần trước cũng gây áp lực lên giá vàng.

Nhìn vào bức tranh rộng hơn, bước giảm hiện tại có thể được coi là cơ hội mua vào trong bối cảnh bất ổn chính trị tại nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn rất sâu rộng cùng với triển vọng nâng lãi suất ngày càng lu mờ.

[AdSense-B]

“Do nhiều thị trường tiếp tục nghỉ lễ mùa hè, không khí giao dịch được dự đoán sẽ yếu ớt và trầm lắng hơn bình thường”- Ikemizu bổ sung thêm.

Các mốc kỹ thuật quan trọng

Suy yếu dưới ngưỡng $1265 sẽ là cơ hội để thị trường trượt về ngưỡng hỗ trợ $1260-59. Nếu mốc này bị phá vỡ, quý kim sẽ rơi vào trạng thái dễ biến động và nhiều khả năng chạm ngưỡng hỗ trợ quan trọng là đường SMA 200 ngày tại khu vực $1250.

Về xu hướng giảm, động lực ổn định trên khu vực $1270 sẽ mở cửa cho vàng tiếp cận sóng tăng trong ngắn hạn gần $1279-80, xa hơn nữa là ngưỡng $1285.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: