Vàng đi theo xu hướng tăng, tuy nhiên quan điểm của Fed vẫn đè nặng thị trường

Vàng đã tăng hơn 3% trong năm nay, chủ yếu dựa trên những căng thẳng mang tầm quốc tế và biến động trong thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, quý kim vẫn chưa thể thoát khỏi một phạm vi kinh doanh đầy chật hẹp trong bối cảnh kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ.

Giá vàng trong tuần trước đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 25/1, khi căng thẳng leo thang ở Syria, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga và sự thất bại trong nỗ lực đàm phán thương mại Mỹ-Trung ảnh hưởng nặng nề tới thị trường thế giới và chỉ số đồng USD.

Vàng cũng đã vượt trội hơn tất cả các loại kim loại quý khác trong năm nay.

David Meger của High Ridge Futures cho biết:

Chúng ta đang nhìn vào xu hướng tăng của nhu cầu vàng tổng thể, có tương quan hợp lý với sự gia tăng biến động, hạ bậc tín nhiệm mà chúng ta đang chứng kiến ​​trong thị trường chứng khoán và sự leo thang trong vấn đề tại Syria.

Tuy nhiên, vàng không thể thoát khỏi phạm vi giao dịch hẹp. Giá kim loại này đã bị siết chặt kể từ đầu năm, giữa $1300- $1370/oz. Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất nhiều lần trong năm nay cũng là một trong những yếu tố chặn lại xu hướng đi lên của vàng.

Lãi suất Mỹ gia tăng làm tăng chi phí cơ hội để giữ các tài sản không mang lại lợi tức như vàng thỏi.

Biên bản cuộc họp tháng 3 khiến Vàng khó bứt ra khỏi phạm vi hiện tại

Nhà kinh tế trưởng Bob Haberkorn kiêm chiến lược thị trường cao cấp của RJO Futures cho biết:

Bất chấp những sự kiện địa chính trị, Fed và biên bản Fed trong tuần trước cũng khá thuyết phục rằng có thêm 3 lần tăng lãi suất nữa. Đó là sẽ là hòn đá tảng treo trên đầu thị trường vàng trong phần còn lại của năm.

Tất cả các nhà hoạch định chính sách của Fed đều nhận thấy nền kinh tế Mỹ sẽ vững chắc hơn và lạm phát sẽ tăng trong vài tháng tới, dẫn lời biên bản cuộc họp chính sách của Fed công bố hôm thứ Tư tuần trước.

Suki Cooper của Standard Chartered Bank viết trong một bản tin tuần vừa qua rằng:

Những lời lẽ hiếu chiến đã giáng một đòn mạnh vào đà đi lên của vàng. Và, chúng tôi hy vọng quý kim sẽ kiểm tra các mức thấp khi chúng tôi tiếp cận FOMC tháng 6.

Giám đốc điều hành của GraniteShares, ông Will Rhind, cho biết thêm, vàng đang tăng lên theo tỷ lệ hợp lý, với lãi suất tăng và căng thẳng quốc tế. Rhind cho rằng ông không mong đợi giá sẽ di chuyển cao hơn nhiều so với hiện nay bởi thị trường không có chất xúc tác thật sự.

Đối với tôi, giá vàng đang tăng rất tốt và các nhà đầu tư đang hoạt động rất tốt.

Nợ chính phủ Mỹ sẽ giúp vàng?

Walter Pehowich, phó chủ tịch phụ trách các dịch vụ đầu tư tại Dillon Gage Metals, cho biết sự lo ngại về tăng trưởng kinh tế có thể sẽ bị chững lại bởi vì mức nợ của Mỹ sẽ tăng lên trong năm nay. Ông nói:

Các khoản nợ sẽ bắt đầu làm chậm nền kinh tế. Và, sau đó, mọi người sẽ bắt đầu xem xét vàng như là đầu tư thay thế.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: