Vàng đầy triển vọng dưới góc nhìn của RBC và HSBC

Sau khi tăng liên tục trong 4 tuần gần đây và leo lên mức cao nhất 2,5 tháng qua thì vàng trong con mắt các chuyên gia và các hãng nghiên cứu đã lấp lánh hơn rất nhiều, và dưới đây là quan điểm của RBC và HSBC…

RBC: Nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng đi lên, giới chuyên gia nhìn nhận thị trường nhiều bất ổn

Bất chấp một số sự không ổn định, vàng vẫn duy trì một “tư thế tuyệt vời” trong năm nay, tăng 5% cho đến phiên 23/1, nhà quản lí tài sản George Gero lưu ý.

Có thể bạn quan tâm:

Quý kim giảm dưới áp lực lễ nhậm chức của Trump nhưng sau đó lại tăng cao hơn. “Những nhà phân định tài sản và những người khác cuối cùng cũng tìm đến vàng lần nữa sau khi họ tháo chạy khỏi các quỹ ETF và tương lai nó sẽ thể hiện tốt hơn cổ phiếu như năm ngoái”. Gero nói.

Giá vàng tương lai tháng Hai tăng khiêm tốn vào hôm tháng Hai, tăng 8,5USD mỗi ounce lên mức $1213,4/oz. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích quý kim kì cựu, có thể có nhiều động thái giá hơn trong tuần này, khi các hợp đồng tùy chọn hết hạn vào ngày 26/1, “điều đó có thể đem lại nhiều sự bất ổn khi các lựa chọn về tiền trong tương lai có thể sẽ đối lập với lợi nhuận”

[AdSense-C]
HSBC: “Chúng tôi tin rằng chính quyền ông Trump sẽ giúp vàng tăng”

Các nhà phân tích tại HSBC sẽ luôn theo sát biến động giá vàng dưới thời Tổng thống Donald Trump và cũng dự đoán rằng chính sách của ông cuối cùng sẽ làm tăng giá tài sản này. Thị trường có thể bắt đầu cân nhắc những ý kiến khác nhau của Trump khi ông này đã trở thành Tổng thống, HSBC cho biết.

“Lời phát biểu không chuẩn bị trước, thậm chí nếu chúng không có nghĩa theo nghĩa đen, từ một tổng thống có đủ khả năng làm thị trường dịch chuyển”, HSBC nhận định.
“Những ý kiến đó có thể làm tăng sự bất ổn hoặc nguy cơ rủi ro địa chính trị cũng có khả năng thúc đẩy vàng”.

Ngân hàng cho biết nội các và chương trình nghị sự của Trump cho đến nay dường như tạo ra hai hướng đi, một là tích cực cho vàng và thứ hai là ổn định hoặc có thể giảm.

“Một phe của đội ngũ kinh tế của ông là đảng Cộng hòa truyền thống, những nhìn chung ủng hộ tự do hóa thương mại và cắt giảm thuế”, HSBC nói.
“Tác động của họ lên vàng, trong bối cảnh các vấn đề khác không đổi, sẽ là trung tính hoặc có thể giảm. Một nhóm khác có thể được mô tả như là chủ nghĩa dân tộc kinh tế, ủng hộ chủ nghĩa bảo hộ và chi tiêu tài chính nhiều hơn. Chính sách của họ sẽ là vàng tăng. Sau khi cân nhắc, chúng tôi tin rằng chính quyền Trump sẽ làm vàng tăng. Nhưng thị trường cần một trong hai từ hoặc hành động từ các đội trước khi có thể di chuyển dứt khoát theo cách này hay cách khác. Điều này có thể mất thời gian, nhưng nếu vàng vẫn còn chông chênh vì mỗi từ ngữ của chính quyền ông Trump, giá cả có thể biến động”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: