Vàng đạt được thành tựu do bất ổn cải cách chăm sóc sức khỏe ở Mỹ

Thị trường vàng đang nhìn thấy nhiều thêm nhu cầu trú ẩn an toàn vào thứ Tư, với giá vàng đẩy lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần, khi các nhà đầu tư chờ đợi để thấy hiệu quả của Tỷ phú Donald Trump trong vai trò lãnh đạo đất nước.

Vàng kì hạn tháng Tư lần cuối được giao dịch ở mức giá $1247/oz, tương đối bình ổn trong ngày. Cùng lúc đó, bạc kì hạn tháng Năm được giao dịch ở mức giá $17,54/oz, giảm 0,24% trong ngày.

Tiêu điểm tiếp tục phát triển trong nhiệm kì Tổng thống của ông Trump khi thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ dự kiến bỏ phiếu bỏ và thay thế Đạo luật chăm sóc sức khỏe giá với giá cả phải chăng (ACA). Theo nhiều chuyên gia chính trị, vẫn còn quá sớm để kêu gọi xác định xem liệu cuộc bỏ phiếu có được thông qua hay không khi nhiều thành viên đảng Cộng Hòa đã lên tiếng phản đối những thay đổi được đề xuất.

Cuộc tranh luận về cải cách y tế có ý nghĩa gia tăng về tăng trưởng kinh tế của quốc gia bởi vì Trump đã nói rằng ông sẽ không đề xuất bất kỳ cải cách kinh tế hoặc thuế nào cho đến khi ACA đã được thay thế. Theo một số nhà phân tích, sự bất ổn về địa chính trị ở Mỹ đang làm suy yếu đồng đô la Mỹ, và điều này sẽ tích cực đối với vàng.

[AdSense-C]

Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích tiền tệ tại FXTM, cho biết: “Sự hỗn loạn khủng khiếp của những lo ngại về chủ nghĩa bảo hộ và những động thái mới của Trump đã khiến cho đồng bạc xanh trở nên mất điểm trong tuần này với chỉ số Dollar phá vỡ giá xuống dưới 100,00”. “Thị trường giá giảm đã khai thác một cách hiệu quả việc “tăng lãi suất hiền hòa” để tấn công đồng Dollar nhiều lần với sự bất ổn về chương trình tăng trưởng kinh tế của Trump cung cấp nền tảng cho người bán thiết lập lại các đợt bán đô-la tiếp theo”.

Ole Hansen, đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank lưu ý rằng từ cuộc họp chính sách tiền tệ tuần trước của Fed, vàng đã phục hồi gần 4%. Ông này nói rằng có 4 nhân tố đang lèo lái giá vàng: thị trường chứng khoán xuống dốc, lợi tức trái phiếu giảm, đồng đô-la yếu đi và gia tăng rủi ro chính trị ở cả Mỹ cùng châu Âu.

“Vàng đang vượt trội hơn bạc ở giai đoạn này, điều đó chỉ ra rằng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn đang dâng cao”, ông nói. “Vàng là 1 tài sản để lưu tâm”.

Với việc giá vàng đạt được mức đỉnh 3 tuần, Hansen nói rằng rõ ràng mức kháng cự tiếp theo sẽ là $1263 và phá vỡ mức này có thể đẩy giá lên đến $1278.

Nigam Arora, người sáng lập Arora Report, cảnh cáo trong báo cáo ngày thứ Ba rằng việc thông qua đạo luật chăm sóc sức khỏe mới sẽ rất quan trọng đối với vàng. Nếu nó được thông qua, quí kim sẽ mất đi nền tảng của nó.

“Dự luật này sẽ là thành công hoặc thất bại lớn đầu tiên của ông Trump”, ông nói. “Đồng đô-la mạnh lên ghim vào thành công của Trump. Trong phân tích của chúng tôi, dự luật chăm sóc sức khỏe tốt hơn thậm chí cơ cơ hội được Hạ viện thông qua. Nhưng xin lưu ý rằng một số người trong nội bộ đang tuyên bố rằng dự luật sẽ thất bại. Nếu nó thất bại, đồng đô la có thể sẽ giảm nhiều hơn và vàng có khả năng sẽ lên cao hơn nữa”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: